ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND HUYỆN

Tiếp công dân

0243. 883 7692

Giải quyết TTHC

0243. 883 9336

THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Đông Hội lần thứ 30, nhiệm kỳ 2020 – 2025.
Publish date 21/05/2020 | 14:12  | View count: 917

Trong 02 ngày 20 và 21/5, Đảng bộ xã Đông Hội tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã lần thứ 30, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Quang – TUV – Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND Huyện; đồng chí Phạm Văn Châm – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, cùng các đồng chí trong Ban TVHU, trưởng các phòng, ban, ngành của Huyện và 135 đại biểu chính thức tham dự Đại hội.

 

 

 

     Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã Đông Hội đã tăng cường công tác lãnh chỉ đạo, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân, đoàn kết thực hiện hiệu quả Nghị quyết khóa 29 đề ra. Trong 5 năm qua, kinh tế trên địa bàn có mức tăng trưởng khá, đến năm 2019 giá trị sản xuất các ngành kinh tế trên địa bàn đạt 568,890 tỷ đồng. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo đúng hướng tăng tiểu thủ công nghiệp và thương mại dịch vụ. Công tác quy hoạch, xây dựng cơ bản, giải phóng mặt bằng và quản lý đất đai được xã Đông Hội tập trung thực hiện quyết liệt. Xã đã đầu tư xây dựng và cải tạo nhiều công trình dân sinh, đặc biệt là các dự án về đường dân sinh, trường học, nhà văn hóa và khu tâm linh, thực hiện hoàn thành GPMB xong đối với 6 dự án, lập hồ sơ đề nghị Huyện cấp được 123 GCN QSD đất cho nhân dân.

 

     Lĩnh vực văn hoá xã hội trên địa bàn có nhiều khởi sắc, chất lượng giáo dục được nâng cao với 3/3 trường học đều đạt chuẩn quốc gia, các chỉ tiêu về dân số, y tế đều đạt so với NQ đề ra. Hoạt động VHVN -TDTT  được xã đầu tư theo hướng xã hội hóa đã góp phần nâng cao số người tham gia luyện tập hằng năm. Trong 5 năm qua, số gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” của xã đều đạt từ 90% trở lên; 6/6 thôn giữ vững danh hiệu Làng văn hóa. An sinh xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên, đến năm 2020, toàn xã không còn hộ nghèo. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững.

 

   Trong tác xây dựng Đảng, Đảng ủy xã luôn chú trọng giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên thông qua các buổi học tập, quán triệt các NQ, chuyên đề. Công tác phát triển đảng viên được quan tâm với 43 đồng chí đảng viên mới được kết nạp trong 5 năm qua. Việc sinh hoạt chi bộ định kỳ được duy trì, đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ. Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỉ luật đảng được thực hiện nghiêm túc.

 

   Tại Đại hội lần thứ 30, các đại biểu xã Đông Hội đã thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ 29, đồng thời và thống nhất cao với các chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp đề ra trong nhiệm kì mới, trong đó phấn đấu đến năm 2025 các ngành TM – DV chiếm 55,72% cơ cấu kinh tế, thu nhập bình quân đầu người đạt 80 triệu đồng/người/năm; tỷ lêh chi bộ Đảng và đảng viên hoàn thành tố nhiệm vụ trở lên đạt 95%.v.v..

 

 

    Với tinh thần đoàn kết, đổi mới, dân chủ, Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Đông Hội lần thứ 30, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 15 đồng chí, bầu 5 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội cấp trên. Đồng chí Hoàng Văn Hội tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Đông Hội, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Huyền Trang/Trung Dũng/Bá Đông