ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND HUYỆN

Tiếp công dân

0243. 883 7692

Giải quyết TTHC

0243. 883 9336

THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Lễ ra quân hưởng ứng tháng vận động triển khai BHXB toàn dân - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện
Publish date 23/05/2020 | 20:23  | View count: 300

Hưởng ứng “Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân” theo Đề án đổi mới toàn diện nội dung, hình thức và phương pháp tuyên truyền BHXH tại Quyết định số 1676/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, sáng ngày 23/5, tại Bưu điện Huyện Đông Anh, BHXH Huyện phối hợp với Bưu điện Huyện tổ chức Lễ phát động và ra quân hưởng ứng vận động triển khai BHXH toàn dân – Tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện.

     Đây là đợt ra quân mở màn trong chiến dịch tuyên truyền, vận động để mọi người dân trên địa bàn Huyện được tiếp cận với chính sách BHXH; tích cực, chủ động tham gia đảm bảo an sinh, ổn định cuộc sống. Lễ phát động và ra quân tuyên truyền chính sách BHXH có sự tham gia đông đảo của cán bộ, viên chức đến từ hai cơ quan.

     Với chủ đề “Chính sách BHXH- Điểm tựa an sinh của người lao động và nhân dân”, các nội dung truyền thông bao gồm về các chế độ BHXH; về vị trí, vai trò, ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH, đặc biệt nhấn mạnh về lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện. Đây là chính sách nhân văn, nhân đạo, hướng đến nhóm đối tượng người dân không nằm trong diện tham gia BHXH bắt buộc như: nông dân, người lao động khu vực phi chính thức với mục tiêu giúp người dân có thu nhập ổn định khi về già, khi mất khả năng lao động…..

     Ngay sau Lễ phát động, lực lượng tuyên truyền của 2 cơ quan đã đi tuyên truyền lưu động bằng phương tiện ô tô và xe máy để tuyên truyền, giải thích, hướng dẫn người dân các thủ tục để tham gia BHXH tự nguyện. Từ đó, thay đổi nhận thức và hành động của người dân trong việc ổn định cuộc sống và đảm bảo an sinh xã hội. 

     “Hãy tham gia BHXH ngay hôm nay vì sự ổn định cuộc sống của bản thân và gia đình”.

Dương Đông – Việt Quang