ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND HUYỆN

Tiếp công dân

0243. 883 7692

Giải quyết TTHC

0243. 883 9336

THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Đoàn công tác Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn về làm việc với huyện Đông Anh về kết quả xây dựng NTM gắn với đô thị hoá và triển khai chương trình mỗi xã một sản phẩm.
Publish date 06/08/2020 | 10:54  | View count: 1806

Sáng 6/8, đoàn công tác của Bộ NN&PTNT do Thứ trưởng Trần Thanh Nam làm trưởng Đoàn đã đến thăm và làm việc với huyện Đông Anh về kết quả xây dựng NTM gắn với đô thị hoá và triển khai chương trình mỗi xã một sản phẩm, giai đoạn 2020 – 2025.Cùng dự có đại diện các Sở, ban, ngành của Thành phố. Dự tiếp Đoàn có đồng chí Nguyễn Xuân Linh – Phó Bí thư Huyện uỷ - PCT UBND Huyện cùng đại diện các phòng, ban, đơn vị thuộc Huyện.

     Tại buổi làm việc,  báo cáo với Đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Xuân Linh – Phó Bí thư Huyện uỷ - PCT UBDN Huyện cho biết, sau 10 năm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, toàn huyện đã huy động được 7.521 tỷ đồng để thực hiện chương trình. Trong đó, nguồn vốn do Nhân dân đóng góp lên tơi 254 tỷ đồng. Kết quả đến nay, 100% số xã trên địa bàn huyện đã đạt chuẩn nông thôn mới. Năm 2016, huyện được Chính phủ trao bằng công nhận Huyện đạt chuẩn nông thôn mới (hoàn thành sớm 2 năm so với Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện). Nhân dân và cán bộ huyện Đông Anh cũng vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì và hạng Ba vì có thành tích trong xây dựng nông thôn mới.

      Đồng chí PCT UBND Huyện nhấn mạnh, kết quả xây dựng nông thôn mới trong 10 năm qua là tiền đề quan trọng để huyện phấn đấu xây dựng các xã, thị trấn thành phường, đưa huyện sớm trở thành quận từ nay đến năm 2025. Công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao của địa phương luôn gắn liền với định hướng phát triển đô thị. Phát triển đô thị là tầm mức cao nhất của xây dựng nông thôn mới, góp phần đồng bộ hoá hạ tầng nông thôn, hướng tới việc nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân trên địa bàn huyện…

     Phát biểu tại buổi làm việc với huyện Đông Anh, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam đã đánh giá cao kết quả xây dựng nông thôn mới của huyện nói chung. Thứ trưởng đặc biệt ấn tượng với diện mạo mới của xã Đông Hội, địa phương nằm ven đô và đang định hướng xây dựng lên phường. Thứ trưởng Trần Thanh Nam cũng đề nghị Huyện cần tiếp tục đa dạng hoá nguồn lực, tiến tới nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, gắn với định hướng phát triển đô thị.

     Trước đó, Đoàn công tác của Bộ NN&PTNT đã đến thăm trường Mầm non thôn Tiên Hội, Nhà văn hoá thôn Tiên Hội và trường THCS Ngô Quyền (thôn Đông Trù). Đây là 3 công trình hạ tầng được đầu tư xây dựng đồng bộ, khang trang, đạt chuẩn Quốc gia. Sau khi hoàn thành, đã đáp ứng tốt nhu cầu sinh hoạt cộng đồng và nâng cao chất lượng giáo dục của người dân trên địa bàn.

Huyền Trang/Việt Quang