VĂN HÓA - XÃ HỘI

Hội nghị xin ý kiến điều chỉnh quy hoạch đối với Dự án Thành phố thông minh tại xã Hải Bối.
11/09/2019 | 16:09

Sáng 11/9, tại Nhà văn hóa thôn Hải Bối, UBND huyện Đông Anh tổ chức Hội nghị xin ý kiến nhân dân về điều chỉnh quy hoạch đối với Dự án Thành phố thông minh tại thôn Hải Bối, xã Hải Bối. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Linh, UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư huyện Đông Anh. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, UVBTVHU, Trưởng Công an Huyện; cùng các đồng chí trưởng các phòng, ban, đơn vị chuyên môn thuộc huyện, các đồng chí lãnh đạo xã Hải Bối và đông đảo nhân dân thôn Hải Bối, xã Hải Bối.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe tổng quan về Dự án Thành phố thông minh được triển khai xây dựng trên địa bàn xã Hải Bối, Vĩnh Ngọc và Kim Nỗ. Theo đó, tổng diện tích thu hồi đất là 271,5ha, tổng số hộ dân có diện tích thu hồi đất là 1.455 hộ, riêng xã Hải Bối là 820 hộ dân với tổng diện tích thu hồi là 79,6ha. Thời gian triển khai thực hiện dự án được chia làm 5 giai đoạn, từ nay đến năm 2028.

Tại hội nghị, đã có 18 ý kiến phát biểu của đại biểu nhân dân, trong đó tập trung vào một số vấn đề như: đề nghị giữ nguyên hiện trạng khu dân cư hiện có; giữ nguyên các công trình trụ sở, trường học, trạm y tế và một số công trình khác. Trong đó, đại đa số ý kiến của nhân dân tập trung vào giá bồi thường giải phóng mặt bằng đối với diện tích đất bị thu hồi.

Phát biểu tiếp thu ý kiến của nhân dân, đồng chí Nguyễn Xuân Linh khẳng định: Dự án Thành phố thông minh là một Dự án lớn cấp Quốc gia do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, và công tác bồi thường hỗ trợ giải phóng mặt bằng của dự án được UBND huyện thực hiện đúng theo chính sách giá đền bù hiện hành theo quy định Nhà nước, đảm bảo tốt nhất quyền lời của nhân dân, quy trình giải phóng mặt bằng đã được UBND huyện thực hiện công khai minh bạch và theo đúng quy định của Nhà nước.

Trọng Công – Việt Quang

 

video

Bình chọn

Average (0 Votes)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh