VĂN HÓA - XÃ HỘI

Trường chuyên biệt Bình Minh tổ chức Chương trình vui ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6
01/06/2020 | 10:35

Sáng 1/6, Trường chuyên biệt Bình Minh tổ chức Chương trình vui ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6. Dự buổi lễ, có các đồng chí đại diện UB MTTQ huyện, Phòng LĐTB & XH huyện, Hội LHPN huyện, Huyện đoàn, lãnh đạo UBND xã Uy Nỗ, các nhà hảo tâm cùng cô và trò nhà trường.

 

      Hiện nay, Trường Chuyên biệt Bình Minh có 17 giáo viên, 29 nhân viên chăm sóc và phục vụ cho 106 em học sinh khuyết tật trên địa bàn huyện. Các em đa phần là con em gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị khuyết tật như: thiểu năng trí tuệ, bại liệt, khiếm thính, khiếm thị, tự kỷ, chậm phát triển... Ngoài việc dạy văn hóa, các giáo viên của trường chú trọng dạy kỹ năng sống cho các em.

      Tại buổi lễ các đại biểu đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em học sinh.

      Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi, UBND, MTTQ VN thành phố Hà Nội đã tặng cho các em 550 kg gạo, 25 thùng bánh, 8 thùng sữa, 3 thùng nho, 15 hộp nước dừa. UBND Huyện tặng các em phần quà trị giá 2 triệu đồng, UBND xã Uy Nỗ tặng phần quà trị giá 1triệu đồng, Sư thầy Thích Nguyên Hóa – Trụ trì chùa Tó cùng các nhà hảo tâm tặng 106 suất quà cho các em mỗi suất quà trị giá 100 ngàn đồng.

      Những món quà ấm áp là nguồn động viên, góp phần cải thiện đời sống sinh hoạt hàng ngày của các em, giúp các em thêm niềm vui, chắp đôi cánh ước mơ cho các em trong tương lai, tạo cơ hội cho các em tự tin hòa nhập cộng đồng, trở thành người có ích cho xã hội.

 

Thực hiện: Thanh Hoa – Thế Vĩnh