VĂN HÓA - XÃ HỘI

Hội nghị tiếp xúc đại biểu HĐND Huyện với cử tri đơn vị bầu cử số 6, 8
18/11/2020 | 10:57

Sáng 18/11, tại hội trường HĐND – UBND xã Vân Hà và Cổ Loa, Thường trực HĐND – UBND – UBMTTQ Huyện Đông Anh tổ chức Hội nghị tiếp xúc đại biểu HĐND Huyện với cử tri đơn vị bầu cử số 6 và số 8 trước Kỳ họp thứ 19, HĐND Huyện khóa 19, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

 

     

 

     Tới dự tại các đơn vị có đồng chí Phạm Trọng La, UVBTVHU, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm BDCT Huyện; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy – Phó chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Mạnh Quân - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy – Phó chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Anh Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND Huyện, các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Huyện, đại diện các phòng ban ngành đoàn thể Huyện, lực lượng vũ trang, một số cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn, các ông, bà là đại biểu HĐND Huyện trúng cử tại đơn vị bầu cử số 6 và số 8, đại diện cử tri các xã Liên Hà, Vân Hà, Thuỵ Lâm, Cổ Loa, Mai Lâm và Đông Hội.

 

 

      Tại hội nghị, các đại biểu cử tri đã được thông báo nội dung và thời gian Kỳ họp lần thứ 19 HĐND Huyện; thông qua Báo cáo về tình hình phát triển KT-XH của Huyện năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021; Báo cáo trả lời ý kiến cử tri tại kỳ họp thứ 16 HĐND Huyện; Báo cáo hoạt động của tổ đại biểu HĐND số 6 và số 8 trong năm 2020. Theo đó kỳ họp thứ 19, HĐND Huyện khóa 19 dự kiến sẽ họp khoảng từ ngày 9/12-12/12/2020 tại hội trường HĐND – UBND Huyện. Tại kỳ họp, HĐND Huyện sẽ xem xét các báo cáo của Thường trực và hai ban HĐND Huyện; kiện toàn một số chức danh do HĐND bầu và thông qua 9 Nghị quyết.

      Tại hội nghị tiếp xúc, các đại biểu cử tri của các xã nêu trên đã thể hiện sự đồng tình và nhất trí cao với các kết quả đạt được về kinh tế - xã hội của Huyện trong năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021, đồng thời cũng có một số kiến nghị đến đại biểu HĐND Huyện.

       Cụ thể cử tri các xã Liên Hà, Vân Hà, Thuỵ Lâm đã tham gia đóng góp 7 ý kiến, tập trung vào các vấn đề về VSMT, tình trạng đốt rác thải tại xã Văn Môn, Yên Phong, Bắc Ninh ảnh hưởng đến đời sống của người dân, đề nghị Huyện sớm vào cuộc phối hợp với chính quyền huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh giải quyết. Vấn đề về nước sạch, đề nghị Huyện sớm triển khai dự án cấp nước sạch để nhân dân được sử dụng nguồn nước đảm bảo vệ sinh. Nhân dân khu 6, Thuỵ Lôi xã Thuỵ Lâm đề nghị làm lại đường giao thông nông thôn do ảnh hưởng của dự án xây dựng Trạm Y tế xã Thuỵ Lâm. Vấn đề chiếu sáng đường liên xã Thuỵ Lâm - Vân Hà số lượng bóng không sáng rất nhiều, ảnh hưởng đến quá trình tham gia giao thông của nhân dân. Vấn đề về thi công tại Dự án kè ao hồ của thôn Vân Điềm không đúng như thiết kế ban đầu đối với tay vịn lan can xung quanh ao. Việc chỉnh sửa thông tin giấy chứng nhận QSD đất nông nghiệp của một số hộ dân xã Vân Hà còn chậm. Tình trạng dây điện đứt, trùng trên địa bàn xã Vân Hà gây ảnh hưởng đến quá trình tham gia giao thông của nhân dân. Đề nghị xây dựng khu vui chơi trẻ em tại thôn Hà Khê, xã Liên Hà. Đề nghị làm rõ về vấn đề sử dụng đất của trang trại Việt Cường tại xã Liên Hà.

 

 

     Tại đơn vị bầu cử số 8, cử tri các xã Cổ Loa, Mai Lâm và Đông Hội đã tham gia đóng góp một số ý kiến kiến nghị tập trung vào các nhóm vấn đề về: Công tác thu thuế đất phi nông nghiệp và các thủ tục liên quan đến việc thu thuế còn rườm rà, chưa khoa học; việc xây dựng kênh mương nội đồng cần điều chỉnh kế hoạch và đẩy nhanh tiến độ, tránh làm ảnh hưởng đến việc sản xuất nông nghiệp của người dân; vấn đề về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ được cấp đất giãn dân; quan tâm đầu tư xây dựng lại trạm y tế xã Cổ Loa đảm bảo cho việc khám chữa bệnh ban đầu; đề nghị huyện quan tâm lập dự án đầu tư xây dựng Đền thờ vua Ngô Quyền tại địa phương; cùng một số vấn đề về đẩy nhanh tiến độ các công trình xây dựng cơ sở hạ tầng, trường học và dự án cấp nước sạch cho nhân dân.

 

 

    Trên cơ sở các ý kiến, kiến nghị của cử tri,  lãnh đạo UBND Huyện đã lên tiếp thu và trả lời một số nội dung thuộc thẩm quyền của Huyện, những ý kiến chưa được trả lời tại hội nghị đã được đại biểu HĐND Huyện tổng hợp để trình HĐND Huyện xem xét giải quyết trong Kỳ họp tới.

 

Nhóm PV – QP: Trọng Công - Vũ Quyên – Bá Đông - Thế Vĩnh

video

Bình chọn

Average (0 Votes)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh