Xây dựng nông thôn mới

Thôn Đại Vĩ – xã Liên Hà đón bằng công nhận danh hiệu làng văn hóa năm 2017
Publish date 22/01/2018 | 12:15  | View count: 5075

Sáng 20/1, thôn Đại Vĩ xã Liên Hà đã long trọng tổ chức lễ đón Bằng công nhận danh hiệu làng văn hóa năm 2017. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Tám, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo Phòng Văn hóa Thông tin huyện, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao Đông Anh, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính quyền xã cùng đông đảo cán bộ và nhân dân thôn Đại Vĩ.

     Trong những năm qua, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" được lãnh đạo và nhân dân thôn Đại Vĩ thực hiện có hiệu quả. Năm 2017, thôn Đại Vĩ có 496/533 hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa đạt tỷ lệ 93,2%, tỷ lệ hộ gia đình khá, giàu đạt gần 60%,  100% trẻ em trong độ tuổi đi học đều được đến trường. Về cơ sở vật chất, thôn có Trung tâm văn hóa gồm có nhà văn hóa, sân bóng đá và 6 sân bóng chuyền hơi, các điểm di tích như Đình, Chùa, Miếu thường xuyên được trùng tu tôn tạo khang trang, sạch đẹp, 100% đường dân sinh trong thôn được bê tông hóa, 100% các hộ dân có điện thắp sáng và được sử dụng nước sạch,

     Thôn đã thực hiện tốt quy ước làng văn hóa kết hợp với nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ  hội và mừng thọ, trong năm đã thôn có tỷ lệ 72,7%  người chết được đưa đi hỏa táng.  Việc ủng hộ quỹ từ thiện nhân đạo, quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo đạt được kết quả tích cực. Lĩnh vực văn hoá, thể dục, thể thao, y tế, giáo dục tiếp tục được chú trọng phát triển. Tình hình chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, cảnh quan môi trường trong thôn xanh, sạch, đẹp, thu gom và xử lý rác thải theo đúng quy định.

 

Với những kết quả đã đạt được, ngày 22/12/2017 tập thể cán bộ và nhân dân thôn Đại Vĩ đã được Chủ tịch UBND huyện Đông Anh đã ký quyết định công nhận danh hiệu làng văn hóa năm 2017.                                   

                                                                                                                                                          Việt Quang