Xây dựng nông thôn mới

Mai Lâm khánh thành trạm y tế xã
Publish date 27/06/2018 | 00:01  | View count: 2741

Chiều 26/6, UBND xã Mai Lâm long trọng tổ chức lễ khánh thành công trình trạm y tế xã. Đồng chí Nguyễn Thị Tám, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện đã đến dự.

     Công trình trạm y tế xã Mai Lâm với tổng kinh phí đầu tư là 10 tỷ đồng từ nguồn vốn xã hội hóa, được khởi công xây dựng từ tháng 1/2018 tại khu trung tâm hành chính UBND xã Mai Lâm. Công trình được xây dựng trên khuôn viên rộng 2.925,3m2 với diện tích xây dựng là 409,4m2 bao gồm các hạng mục như: nhà chính, nhà để xe, nhà thường trực, bể xử lý nước thải, khu vệ sinh, cây xanh vườn và hệ thống kỹ thuật đồng bộ. Khu nhà chính của Trạm được xây 2 tầng với 13 phòng chức năng như: Phòng khám, phòng tiêm chủng, phòng xét nghiệm, phòng cách ly và lưu bệnh nhân, phòng hành chính ..v..v.. các phòng đều được lắp điều hòa và quạt trần đảm bảo cho công tác khám, chữa bệnh.

     Sau hơn 5 tháng thi công, công trình trạm y tế xã Mai Lâm đã hoàn thành, đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật chuyên môn của ngành y tế và chất lượng mỹ thuật, đến nay công trình được khánh thành và đưa vào sử dụng phục vụ nhu cầu và nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn xã cũng như trong khu vực.

     Toàn bộ kinh phí xây dựng công trình Trạm y tế xã Mai Lâm được công ty TNHH Phát triển Bắc Sơn do ông Hoàng Việt Hùng một người con của xã Mai Lâm làm giám đốc ủng hộ. Đồng hành cùng UBND xã Mai Lâm trong chương trình toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới, trong thời gian qua công ty đã ủng hộ xã nhiều công trình có giá trị lớn như: Công trình đình làng Lê Xá, công trình cổng làng Lê Xá, công trình Trạm y tế xã, công trình dụng cụ thể thao cho nhà văn hóa các thôn, làng trong toàn xã với tổng giá trị hơn 30 tỷ đồng.

Việt Quang