Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Thôn Yên Hà xã Hải Bối tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2017
Ngày đăng 13/11/2017 | 11:19  | View count: 2598

Sáng 12/11, thôn Yên Hà xã Hải Bối tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2017, kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam và khánh thành nhà văn hóa thôn Yên Hà.

 

 

 

Thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, chính quyền và nhân dân thôn Yên Hà đã đoàn kết một lòng, khắc phục khó khăn thực hiện thắng lợi 5 nội dung của phong trào cũng như các phong trào thi đua yêu nước. Kinh tế trên địa bàn thôn tiếp tục phát triển, đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân được nâng cao, nhân dân chấp hành tốt các chủ trương chính sách pháp luật của nhà nước, quy định của địa phương. Việc tang văn minh đi vào nề nếp, các hủ tục lạc hậu cơ bản được xóa bỏ; 10 năm gần đây, 100% các gia đình có người thân qua đời đều thực hiện hỏa táng; Chương trình xây dựng nông thôn mới đạt nhiều kết quả, đã có 21 hộ dân tham gia hiến đất, vận động nhân dân chuyển đổi được 8.000m2 đất để quy hoạch xây dựng Trung tâm văn hóa của thôn và khu trường mầm non; Xây dựng Chùa của thôn với kinh phí trên 2 tỷ đồng; toàn thôn có 95% hộ dân đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Đặc biệt năm 2017, thôn Yên Hà được đầu tư kinh phí trên 3 tỷ 400 triệu đồng để xây dựng nhà văn hóa thôn theo chuẩn Quốc gia; Quy mô của dự án được chia thành 2 giai đoạn, giai đoạn 1 là xây dựng nhà văn hóa, bao gồm các hạng mục: xây mới 1 tầng với tổng diện tích xây dựng là 323m2, phòng hội trường 200 chỗ ngồi, sân khấu, phòng kỹ thuật, phòng họp nhỏ. Sau gần 5 tháng thi công, công trình đã chính thức đi vào hoạt động, cơ bản đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt văn hóa, thể dục thể thao của nhân dân trong thôn.

 

 

 

 

Nhân dịp này, UBMTTQ Huyện Đông Anh trao quà cho 5 hộ gia đình, thôn Yên Hà trao quà cho 39 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2017.

D ương Đông- Trung Dũng 

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh