HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

HĐND xã Nguyên Khê khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021, tổ chức kỳ họp thứ 12.
Ngày đăng 24/12/2019 | 15:36  | View count: 178

Trong 2 ngày 23,24 /12, HĐND xã Nguyên Khê khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021, đã tổ chức kỳ họp thứ 12, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, an ninh-quốc phòng năm 2019, bàn các giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2020. Dự Kỳ họp có đồng chí Nguyễn Duy Lâm – HUV- Phó Chủ tịch HĐND huyện Đông Anh, các đại biểu HĐND huyện trúng cử tại xã, lãnh đạo Đảng, Chính quyền, đại diện các ban, ngành đoàn thể và các ông bà đại biểu HĐND xã.

Tại kỳ họp các đại biểu đã được thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020 của UBND xã. Báo cáo nêu rõ: Năm 2019, tình hình phát triển kinh tế xã hội của xã luôn ổn định và phát triển. Tổng thu ngân sách ước đạt trên 98 tỷ đồng tăng 236% so với kế hoạch năm 2018; tổng chi ngân sách ước thực hiện gần 89 tỷ đồng tăng 212% so với cùng kỳ năm trước. Cơ cấu sản xuất công nghiệp, xây dựng- thương mại và dịch vụ- nông nghiệp tiếp tục phát triển đúng hướng. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 50,5 triệu đồng/ người/năm. Trên địa bàn xã không còn hộ nghèo, nhà tạm, nhà dột nát.Trong năm đã đầu tư xây dựng  các công trình thực hiện Đề án : Điện chiếu sáng, đường giao thông, kè ao hồ, cải tạo nâng cấp điểm sinh hoạt cộng đồng các thôn, xóm với trị  giá gần 135 tỷ đồng. Hiện nay xã Nguyên Khê đã đạt 11/15 tiêu chí đầu tư xây dựng xã thành phường còn 4 tiêu chí xã phấn đấu hoàn thành trong năm 2020.Bên cạnh đó, công tác văn hóa xã hội đạt kết quả cao, số hộ gia đình đạt gia đình văn hóa là 92,8%, số ca qua đời đưa đi hỏa táng đạt 96,8%.

Công tác quản lý đất đai, xây dựng và môi trường sử dụng nước sạch được đẩy mạnh; công tác văn hóa - thông tin, thể dục thể thao tiếp tục có những chuyển biến tích cực; công tác giáo dục, y tế, an sinh xã hội được quan tâm; công tác phòng chống dịch bệnh được đảm bảo; công tác chính sách xã hội có nhiều tiến bộ; công tác an ninh quốc phòng được củng cố, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững…

Bên cạnh kết quả đạt được, kỳ họp thứ 12, HĐND xã Nguyên Khê cũng đã chỉ ra một số tồn tại hạn chế, đề ra các mục tiêu và giải pháp chủ yếu nhằm phát triển kinh tế xã hội quốc phòng an ninh của xã năm 2020. Theo đó, xã Nguyên Khê phấn đấu nhập bình quân đầu người đạt 51 triệu đồng/người/năm; Phấn đấu hoàn thành các tiêu chí chưa đạt trong đề án xây dựng Xã thành Phường; duy trì và đáp ứng các tiêu chí NTM theo chuẩn mới….Kỳ họp cũng đã dành thời gian để các đại biểu thảo luận, thực hiện chất vấn, trả lời chất vấn,  đưa ra các giải pháp về phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội tại địa phương trong năm 2020.

Thực hiện : Hồng Sinh - Bá Đông