Khen thưởng, xử phạt tổ chức doanh nghiệp

Thôn Thiết Bình xã Vân Hà tổ chức Ngày hội đại đoàn kết dân tộc năm 2017
Ngày đăng 09/11/2017 | 19:46  | View count: 2306

Nhân dịp kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2017), Sáng mùng 9/11 thôn Thiết Bình xã Vân Hà đã tổ chức làm điểm Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2017. Đồng chí Phạm Văn Châm – Phó BT huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Đông Anh cùng các đồng chí trưởng, phó các phòng ban của huyện đã tới dự.

 

 

Thôn Thiết Bình hiện có 604 hộ với 2500 nhân khẩu, với đặc thù là địa phương có nghề sản xuất đồ gỗ truyền thống, nên mức sống của người dân được nâng cao với trên 65% số hộ khá và giàu, tỷ lệ hộ nghèo chiếm chưa đến 1%, trên 93% hộ dân có nhà kiên cố, 100% hộ dân được sử dụng nước sạch, 100% đường dân sinh trong thôn được bê tông hóa và có điện chiếu sáng vào ban đêm, thu nhập trung bình đầu người đạt trên 42 triệu đồng/người/năm. Thực hiện cuộc vận động nếp sống văn minh trong việc cưới việc tang, toàn thôn đã có 100% các ca người qua đời được thực hiện đưa đi hỏa táng. Trong những năm qua, thôn Thiết Bình tiếp tục duy trì và giữ vững danh hiệu Làng văn hóa với tỷ lệ hộ dân đạt danh hiệu gia đình văn hóa chiếm trên 92%, đặc biệt thôn không có tụ điểm cờ bạc, ma túy, mại dâm, không xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp lớn.

       Đến dự ngày hội đại đoàn kết với thôn Thiết Bình, đồng chí Phạm Văn Châm – Phó BT Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Đông Anh đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà thôn Thiết Bình đạt được trong việc xây dựng và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân, đồng thời  đề nghị Chi bộ, ban công tác mặt trận thôn cần tiếp tục nêu cao vai trò lãnh đạo, xây dựng, củng cố mối đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua và động viên các tầng lớp nhân dân trong thôn giữ vững truyền thống đoàn kết đẩy mạnh phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn.

 

 

Nhân dịp này, đã có 1 tập thể, 3 gia đình và 3 cá nhân được UBND xã Vân Hà khen thưởng vì đã có thành tích trong phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư năm 2017. UBND huyện Đông Anh tặng 3 suất quà cho 3 hộ nghèo trong thôn với mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng.

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh