Khen thưởng, xử phạt tổ chức doanh nghiệp

Huyện Đông Anh tổ chức cưỡng chế giải phóng mặt bằng thực hiện Dự án tại xã Vân Hà
Ngày đăng 25/01/2018 | 13:39  | View count: 3811

Sáng 25/1, UBND huyện Đông Anh đã tổ chức cưỡng chế thu hồi đất tại Khu hợp tác xã mua bán thôn Thiết Bình, xã Vân Hà phục vụ Dự án Xây dựng cơ sở hạ tầng và tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất vào mục đích xây dựng nhà ở của Thành phố. Đồng chí Nguyễn Xuân Linh - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban chỉ đạo Cưỡng chế huyện Đông Anh trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường.

 

Khu hợp tác xã Mua bán thôn Thiết Bình, xã Vân Hà có 3.217m2 đất thuộc quỹ đất của xã nằm trong diện bị thu hồi theo Quyết định số 268/QĐ – UBND ngày 18/1/2007 của UBND Thành Phố Hà Nội. UBND Huyện cũng ra Quyết định và Thông báo kèm theo về việc thu hồi  toàn bộ diện tích đất  nêu trên, đồng thời phê duyệt phương án hỗ trợ, bồi thường cho diện tích đất bị thu hồi. Đến nay, sau nhiều lần tuyên truyền vận động còn 2 hộ gia đình là gia đình ông Nghiêm Thọ Thực và trụ sở công ty TNHH Tân Hồng do ông Nghiêm Thọ Cần làm giám đốc không đồng ý nhận tiền bồi thường và bàn giao 2.102 m2 đất trong tổng số 3.217m2 được thu hồi.  Huyện và xã Vân Hà đã nhiều lần tuyên truyền, thuyết phục nhưng 2 hộ nêu trên vẫn cố ý chây ỳ không chịu di dời các công trình xây dựng trên đất và nhận tiền điền bù. Để kịp cho tiến độ của dự án, UBND huyện đã ra Quyết định cưỡng chế thu hồi đất của 2 hộ gia đình trên.

 

 

 Tại buổi cưỡng chế, các lực lượng cùng phương tiện tiến hành phá dỡ các công trình lều lán, nhà xưởng trả lại mặt bằng thông thoáng phục vụ dự án. Quá trình cưỡng chế thu hồi đất tại thôn Thiết Bình xã Vân Hà đã diễn ra đúng Luật, an toàn và nhận được sự đồng thuận cao từ phía nhân dân, qua đó đã thể hiện được tính nghiêm minh của pháp luật.

Ngay sau khi buổi cưỡng chế kết thúc, Ban chỉ đạo cưỡng chế của huyện đã ký bàn giao mặt bằng cho xã Vân Hà quản lý  và yêu cầu các lực lượng liên quan phải bảo đảm tốt an ninh trật tự khu vực cưỡng chế.

 

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh