Truy cập nội dung luôn
CƠ CẤU TỔ CHỨC
TIN TỨC, SỰ KIỆN

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND HUYỆN

Tiếp công dân

0243. 883 7692

Giải quyết TTHC

0243. 883 9336

Khoa học - Công nghệ Khoa học - Công nghệ

Ban Chỉ đạo quốc gia do Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 thành phố Hà Nội và ban chỉ đạo thi quận, huyện, thị xã.
Ngày đăng 02/07/2022 | 00:00  | Lượt xem: 1795

Chiều 1/7, Đoàn kiểm tra số 1 của Ban Chỉ đạo Quốc gia do Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 thành phố Hà Nội và ban chỉ đạo thi quận, huyện, thị xã. Hội nghị được thực hiện trực tiếp tại điểm cầu Thành phố và trực tuyến đến các điểm cầu các quận, huyện, thị xã.

 

 

        Tại điểm cầu Thành phố có đồng chí Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp Trung học phổ thông Thành phố chủ trì buổi làm việc. Tại điểm cầu Huyện có đồng chí Nguyễn Thị Tám- Uỷ viên BTV Huyện uỷ- Phó Chủ tịch UBND Huyện- Trưởng BCĐ Thi và Tuyển sinh Huyện năm 2022 cùng các đồng chí thành viên BCĐ, các đồng chí lãnh đạo các xã, thị trấn; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể Huyện;  các đồng chí là hiệu trưởng các nhà trường được chọn làm điểm thi đã về dự.

 

      Tại hội nghị trực tuyến, báo cáo với đoàn kiểm tra, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Xuân Tiến cho biết, kỳ thi có gần 98.000 thí sinh đăng ký. Toàn thành phố có 181 điểm thi chính thức và 60 điểm thi dự phòng với tổng số gần 4.600 phòng thi. Các điểm thi bảo đảm đầy đủ các điều kiện về an toàn, ánh sáng, khoảng cách tối thiểu giữa hai thí sinh ngồi cạnh nhau là 1,2m theo hàng ngang và có tối thiểu 2 phòng thi dự phòng, sẵn sàng ứng phó với dịch Covid-19 và các tình huống phát sinh. Mỗi điểm thi đều có máy phát điện dự phòng. Sở đã huy động hơn 14.000 cán bộ, công chức, viên chức tham gia công tác coi thi; 64 người tham gia công tác in sao đề thi. Các điểm thi của Hà Nội cũng đã nỗ lực khắc phục khó khăn, xây dựng phương án bố trí nơi bảo quản vật dụng của thí sinh cách phòng thi tối thiểu 25m theo đúng quy định mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

 

 

      Tại buổi làm việc, đại diện các sở, ngành, đơn vị và địa phương đã báo cáo về tình hình chuẩn bị và khẳng định quyết tâm tổ chức kỳ thi an toàn về mọi mặt, bảo đảm kiểm soát tốt tình hình, hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh.

  

 

       Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh, mục đích của kỳ thi không chỉ để lấy kết quả xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông mà còn là căn cứ để nhiều cơ sở giáo dục đại học sử dụng để tuyển sinh, đòi hỏi phải tổ chức kỳ thi chặt chẽ, công bằng, bảo đảm quyền lợi cho người học. 

Ngay sau khi cuộc họp của Thành phố kết thúc, BCĐ thi và Tuyển sinh huyện Đông Anh đã họp bàn thống nhất công tác chỉ đạo, thực hiện để đảm bảo cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn Huyện diễn ra đảm bảo an toàn, đúng quy định và thành công tốt đẹp.

 

     

       Ban Chỉ đạo Thi và Tuyển sinh Huyện đã chỉ đạo tất cả các điểm thi, các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị liên quan chuẩn bị kỹ lưỡng, không chủ quan, với phương châm: Chuẩn bị chu đáo các điều kiện, kiểm soát tốt tình hình và giải quyết hiệu quả các tình huống. Rà soát lại toàn bộ điều kiện cơ sở vật chất của các điểm thi, lưu ý có máy phát điện để phục vụ thí sinh và bảo đảm việc giám sát, ghi hình tại phòng bảo quản đề thi, bài thi được duy trì liên tục 24 giờ/ngày; chuẩn bị điều kiện an toàn cho thí sinh diện F0 có nguyện vọng dự thi; tổ chức tập huấn quy chế thi nghiêm túc, nâng cao trách nhiệm của cán bộ coi thi, cố gắng hạn chế tối đa số thí sinh vi phạm quy chế. 

 

 

     Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Tám- Uỷ viên BTV Huyện uỷ- Phó Chủ tịch UBND Huyện nhấn mạnh việc tổ chức kỳ thi vào lớp 10 thành công đã giúp cho Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp trung học phổ thông trên địa bàn Huyện có thêm kinh nghiệm trong tổ chức kỳ thi này nhưng tất cả tuyệt đối không chủ quan.  Đồng chí đề nghị tất cả các Điểm thi tiếp tục rà soát các điều kiện tổ chức kỳ thi, bảo đảm thuận lợi nhất cho cán bộ, giáo viên, thí sinh; đồng thời dự liệu các tình huống bất trắc có thể xảy ra để chủ động ứng phó, đảm bảo cho Kỳ thi diễn ra đảm bảo an toàn, nghiêm túc , an toàn và  đúng quy chế./.

Hồng Sinh- Bá Đông.

 

Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 1359
Lượt truy cập trong tuần: 20428
Lượt truy cập trong tháng: 199562
Lượt truy cập trong năm: 2156517
Tổng số truy cập: 4499232
 
+21
°
C
+23°
+16°
Dong Anh
Wednesday, 21
See 7-Day Forecast