KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

Hôi nghị tập huấn tuyên truyền triển khai đề án đưa cơ hóa vào sản xuất nông nghiệp tại xã Uy Nỗ
Ngày đăng 21/03/2018 | 16:44

Chiều 21/3, tại hội trường UBND xã, phòng Kinh tế Huyện phối hợp với UBND xã Uy Nỗ tổ chức hội nghị tập huấn tuyên truyền triển khai Đề án đưa cơ hóa vào sản xuất nông nghiệp, 100 đại biểu nông dân đã tham dự hội nghị.

          Trước đó, UBND huyện Đông Anh đã triển khai Đề án đẩy mạnh đưa cơ hóa vào sản xuất nông nghiệp giai đoạn 2014 - 2016, tuy nhiên chỉ tập trung hỗ trợ kinh phí mua máy cho 6 xã miền Đông thực hiện công tác dồn điền đổi thửa. Trong giai đoạn 2017 - 2020 này, UBND huyện Đông Anh tiếp tục đẩy mạnh việc thưc hiện dự án và áp dụng hỗ trợ kinh phí mua máy đối với tất cả các xã và người dân trên địa bàn Huyện nếu có nhu cầu.

 

          Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Bá Trình - Chuyên viên phòng Kinh tế huyện Đông Anh đã tuyên truyền những lợi ích khi đưa cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp và phổ biến mức hỗ trợ kinh phí khi mua máy cho người dân. Theo đó, khi tham gia mua máy gặt đập liên hợp, máy cày bốn bánh, máy cấy... người dân sẽ được Huyện hỗ trợ 50% nhưng không quá 75 triệu đồng/ 1 máy; đối với những người dân ứng dụng cấy máy sẽ được Huyện hỗ trợ 100% thóc giống cấy máy. Toàn bộ kinh phí hỗ trợ ứng dụng cơ giới hóa, UBND Huyện sẽ hỗ trợ sau đầu tư.

          Thông qua buổi tập huấn đã giúp cho người dân xã Uy Nỗ nắm được những chính sách hỗ trợ cùng những lợi ích từ việc đưa cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp mang lại. Từ đó tạo sự đồng thuận trong nhân dân, từng bước đưa cơ giới hóa vào đồng ruộng, góp phần xây dựng ngành nông nghiệp Huyện phát triển theo hướng tiên tiến, hiện đại.

 

 

Huyền Trang/ Trung Dũng

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh