KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

UBND huyện Đông Anh tổ chức tập huấn phần mềm một cửa điện tử dùng chung 3 cấp của Thành Phố
Ngày đăng 26/10/2018 | 10:38

Chiều ngày 25/10, tại hội trường, UBND huyện Đông Anh tổ chức lớp tập huấn phần mềm một cửa điện tử dùng chung 3 cấp của Thành phố Hà Nội cho trên 70 đồng chí lãnh đạo ủy ban nhân dân các xã, thị trấn; cán bộ làm một cửa của huyện và xã; công chức thực hiện thủ tục hành chính tại các xã, thị trấn trên địa bàn Huyện nhằm đáp ứng yêu cầu thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính.

    Tham gia lớp tập huấn, các học viên  được nghe quán triệt Nghị định 61/2018/NĐ-CP về cơ chế một cửa- một cửa liên thông triển khai hệ thống một cửa điện tử dùng chung 3 cấp Thành phố; Tiếp cận cách sử dụng phần mềm một cửa điện tử dùng chung 3 cấp.

     Phần mềm một cửa điện tử là ứng dụng CNTT nhằm tin học hóa các giao dịch giữa tổ chức, cá nhân với cơ quan hành chính nhà nước và giữa các cơ quan hành chính Nhà nước theo cơ chế “ Một cửa, một cửa liên thông”. Việc ứng dụng phần mêm một cửa điện tử là một giải pháp hiệu quả, tăng cường năng lực phục vụ, hướng tới công khai, minh bạch, đơn giản, rõ ràng và đúng pháp luật. Ngay sau lớp tập huấn, bộ phận một của của Huyện và xã sẽ áp dụng vào thực tế nhằm nâng cao hiệu quả cải cách hành chính trên địa bàn Huyện.

Hồng Sinh - Việt Quang

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh