KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

Hội Nông dân huyện Đông Anh tổ chức Tọa đàm nâng cao chất lượng thương hiệu, nhãn hiệu, tiêu thụ nông sản và làng nghề
Ngày đăng 22/05/2019 | 15:49

Chiều 22/5, Hội Nông dân huyện Đông Anh phối hợp với Trung tâm trợ giúp nông dân Hà Nội tổ chức hội nghị tọa đàm nâng cao chất lượng xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu và tiêu thụ sản phẩm thông qua việc xác lập quyền, khai thác quyền sở hữu, nhãn hiệu nông sản và làng nghề. Dự buổi tạo đàm có đồng chí Ngô Quốc Thắng – PGĐ Trung tâm trợ giúp Nông dân TP, ông Tăng Đức Khương – Lãnh đạo Công ty Cổ phần Sở hữu Trí Tuệ.

 

   Hiện nay trên địa bàn huyện Đông Anh đã xây dựng được 4 nhãn hiệu tập thể là lúa nếp cái hoa vàng tại 6 xã: Thụy Lâm, Dục Tú, Xuân Nộn, Vân Hà, Liên Hà và Việt Hùng; Gỗ mỹ nghệ Vân Hà; Quất cảnh Tàm Xá và Bún Mạch Tràng – Cổ Loa. Còn nhiều sản phẩm truyền thống có chất lượng tốt như Tương Việt Hùng, Dục Tú, Bánh trưng Lỗ Khee, đậu làng Chài – Võng La…. Chưa được xây dựng thương hiệu, do đó chưa thu hút sự đầu tư, phát triển kinh tế. Nâng cao vai trò của tổ chức hội nông dân trong việc xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu cho sản phẩm hàng hóa của địa phương, những thuận lợi, khó khăn trong việc tiêu thụ các sản phẩm đã được công nhận nhãn hiệu tập thể và đề xuất, kiến nghị việc xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu đối với các sản phẩm nông nghiệp khác trên địa bàn đã được thảo luận sôi nổi tại buổi tọa đàm.

 

 

     Đây là cơ hội để nông dân  trong huyện hiểu rõ hơn về việc xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu và tiêu thụ sản phẩm, từ đó bảo đảm chất lượng, tiêu chuẩn của sản phẩm làng nghề đối với người tiêu dùng và thị trường tiêu thụ, giúp bảo tồn, phát triển ngành nghề truyền thống.

 

Vũ Quyên & Trung Dũng

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh