KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

Ngày đăng 12/10/2020 | 16:05

Sáng 12/10, Hội Nông dân Tàm Xá tổ chức kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2020); ra mắt tổ hội nghề nghiệp, và biểu dương điển hình tiên tiến, sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2015 - 2020.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang của hội nông dân Việt Nam qua 90 năm xây dựng và phát triển.  Phát huy truyền thống vẻ vang của Hội, Hội Nông dân xã đã quản lý và sử dụng có hiệu quả nguồn vốn giúp hội viên nông dân có vốn đầu tư phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập. Trong 5 năm qua, toàn xã đã có 2.150 lượt hộ nông dân đăng ký thi đua đạt danh hiệu hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Hội đã nhận ủy thác tín chấp từ nguồn quỹ hỗ trợ nông dân, ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngân hàng Chính sách xã hội với trên 300 lượt hộ vay, tổng số tiền trên 15 tỷ đồng. Phối hợp tổ chức 15 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho 1256  lượt hội viên nông dân. Tổ chức 6 lớp dạy nghề ngắn hạn cho 200 người tham gia.  Tổ chức 2 đoàn đi thăm quan học tập mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng trong và ngoài thành phố. Qua các phong trào đã xuất hiện ngày càng nhiều tập thể, cá nhân, nông dân sản xuất kinh doanh giỏi.

Tại buổi lễ, Hội Nông dân xã Tàm Xá đã thông qua quyết định thành lập và quy chế hoạt động của tổ hội nghề nghiệp “Trồng cây quất cảnh thôn Đoài” và “Tổ hội nghề nghiệp trồng rau an toàn thôn Đông”. Theo đó, 2 tổ hội nghề nghiệp được thành lập theo Quyết định số 08-QĐ/HND ngày 24/9/2020 của Ban Chấp hành Hội Nông dân xã Tàm Xá trong đó tổ hội nghề nghiệp “Trồng cây quất cảnh thôn Đoài gồm 30 thành viên, “Tổ hội nghề nghiệp trồng rau an toàn thôn Đông”gồm 15 thành viên, với mục đích đoàn kết, tập hợp, các hội viên nông dân cùng sản xuất kinh doanh và tổ chức các hoạt động nhằm hỗ trợ, giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập cho hội viên.

Nhân dịp này, UBND xã Tàm Xá đã khen thưởng cho 6  hộ sản xuất kinh doanh giỏi tiêu biểu giai đoạn 2015 – 2020. Hội Nông dân xã khen thưởng cho 10 hộ sản xuất kinh doanh giỏi năm 2020.

Thanh Hoa- Bá Đông.