KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

Huyện Đông Anh tổ chức Mittinh hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống HIV/AIDS
Ngày đăng 01/12/2020 | 16:06

Chiều 1/12, tại Hội trường Trung tâm Y tế Huyện, UBND huyện Đông Anh đã tổ chức Mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống AIDS (1/12) năm 2020 và Tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2020.

 

      Đến dự có Phó Giáo sư - Tiến sỹ - Bác sỹ Nguyễn Thị Kiều Anh - Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thị Tám- UVBTVHU- Phó Chủ tịch UBND Huyện- Phó Trưởng BCĐ 138 Huyện; Bác sỹ Chuyên khoa II- Nguyễn Tiến Cương- Giám đốc Trung tâm Y tế Huyện; đại diện Công an Huyện, Bệnh viện Đa khoa Đông Anh và Bệnh viện Bắc Thăng Long; các đồng chí Trưởng Ban chỉ đạo 138 các xã, thị trấn; Trạm trưởng Trạm Y tế và đại diện Đoàn thanh niên các xã, thị trấn trên địa bàn toàn Huyện.

 

 

     Tại lễ mít tinh các đại biểu đã được thông tin nhanh về tình hình bệnh HIV-AIDS trên thế giới và tại Việt Nam. Tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2020 với chủ đề " 30 năm ứng phó và cơ hội chấm dứt đại dịch AIDS tại Việt Nam". nhằm huy động sự tham gia của các cấp lãnh đạo, nhà hoạch định chính sách, người cung cấp dịch vụ và toàn thể cộng đồng vào công tác này nhằm đạt được các mục tiêu 90-90-90 và các mục tiêu Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS. Theo thống kê hiện nay, tại Việt Nam có khoảng 250.000 người nhiễm HIV, trong đó có gần 200.000 người biết tình trạng nhiễm HIV của mình.

    Ở Đông Anh số người nhiễm HIV/AIDS vẫn trong giai đoạn tập trung ở những người có hành vi nguy cơ cao như người nghiện chích ma túy, người mua bán dâm. Tính đến nay, Đông Anh có 854 người nhiễm HIV đang còn sống và 340 người đã tử vong, 100% xã, thị trấn trên địa bàn Huyện có người nhiễm HIV.

 

 

     Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Tám- UVBTVHU- Phó chủ tịch UBND huyện Đông Anh chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cần tăng cường công tác chỉ đạo phòng, chống HIV/AIDS coi đây là nhiệm vụ cấp bách, thường xuyên. Làm tốt công tác quán triệt, triển khai và thực hiện nghiêm túc các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác phòng, chống HIV/AIDS trong tình hình mới. Thực hiện tốt phong trào " Toàn dân tham gia phòng chống HIV/AIDS tại cộng đồng dân cư". Nhân rộng các mô hình trong công tác phòng, chống HIV/AIDS trên địa bàn Huyện.

     Đồng thời, tăng cường công tác giới thiệu, tư vấn cung cấp các điểm dịch vụ dự phòng sẵn có trên địa bàn Huyện, thành phố Hà Nội để người dân dễ tiếp cận; tuyên truyền vận động xét nghiệm HIV sớm, người nhiễm HIV tham gia điều trị ARV sớm; giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV và ảnh hưởng bởi HIV/AIDS, tăng cường sự hỗ trợ của gia đình, xã hội với người nhiễm HIV/AIDS và trách nhiệm của người nhiễm HIV/AIDS với gia đình, xã hội, đặc biệt là trong dự phòng lây nhiễm HIV và tham gia các hoạt động phòng chống HIV/AIDS; đẩy mạnh xã hội hóa công tác phòng chống HIV/AIDS, phát huy truyền thông tương thân tương ái, chăm sóc, giúp đỡ của cộng đồng, xóa bỏ rào cản về phân biệt đối xử với những người nhiễm HIV. Đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ về vật chất, tinh thần cho người nhiễm HIV và gia đình họ…

     

 

    Sau L ễ mít tinh, các đại biểu, và đông đảo đoàn viên thanh niên, người dân cùng diễu hành dọc đường trục chính của Huyện và các tuyến đường trên địa bàn các xã, thị trấn để tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS trong cộng đồng.

 

 

 

Hồng Sinh- Bá Đông

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh