KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

Hội Chữ thập đỏ Huyện tổng kết công tác Hội năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021
Ngày đăng 14/01/2021 | 10:20

Sáng 14/01, Hội chữ thập đỏ huyện Đông Anh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

 

 

      Dự hội nghị có đồng chí Đinh Thị Phức – Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thị Tám – Uỷ viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND Huyện, đồng chí Lê Ngọc Tú - Chủ tịch Hội CTĐ huyện,  trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các đồng chí ủy viên BCH Hội Chữ thập đỏ, các đồng chí trong Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện Huyện, các đồng chí lãnh đạo, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Bí thư đoàn các xã, thị trấn, Chi hội trưởng Chữ thập đỏ các trường học trên địa bàn huyện và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

 

 

      Trong năm 2020, Hội Chữ thập đỏ Huyện đã triển khai có hiệu quả các phong trào và các cuộc vận động nhân đạo, từ thiện, đã cứu trợ, trợ giúp kịp thời các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Kết quả trong năm Hội đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị, trường học, các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài huyện đã hỗ trợ cho 7352 lượt đối tượng với tổng trị giá trên 5 tỷ 649 triệu đồng. Các cấp Hội đã phối hợp với các ngành tổ chức khám và cấp thuốc miễn phí cho 2357 người thuộc diện gia đình chính sách, người cao tuổi nghèo trị giá trên 51triệu đồng. Xây dựng mô hình bữa ăn miễn phí tại 2 bệnh viện Đa khoa Đông Anh và bệnh viện Bắc Thăng Long, đã ủng hộ 11.700 bữa ăn miễn phí trị giá trên 45 triệu đồng. Ngoài ra, mô hình phòng khám nhân đạo đã tư vấn sức khỏe, khám và cấp thuốc miễn phí cho 7680 lượt người, trị giá 36 triệu đồng. Đối với công tác hiến máu tình nguyện, năm 2020, đã tổ chức được 12 đợt hiến máu tình nguyện với 3150 lượt người đăng ký hiến máu qua đó đã tiếp nhận được 2933 đơn vị máu an toàn đạt 105% chỉ tiêu thành phố giao.

 

 

      Phát huy những kết quả đạt được, năm 2021 Hội chữ thập đỏ huyện: Tiếp tục tuyên truyền rộng rãi trong cán bộ hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ và  nhân dân về luật hoạt động chữ thập đỏ và các văn bản liên quan đến hoạt động chữ thập đỏ; phát động phong trào tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam; phối hợp với các phòng ban, ngành đoàn thể thăm hỏi, tặng quà dịp tết; thực hiện cuộc vận động “ mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2021 đạt và vượt chỉ tiêu cấp trên giao...

 

 

      Nhân dịp này, Hội chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội đã khen thưởng cho 06 tập thể, 08 cá nhân, UBND Huyện khen thưởng cho 8 tập thể, 5 hộ gia đình và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào chữ thập đỏ, công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2020.

 

 

Thự hiện : Thanh Hoa – Bá Đông

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh