Truy cập nội dung luôn
CƠ CẤU TỔ CHỨC
TIN TỨC, SỰ KIỆN

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND HUYỆN

Tiếp công dân

0243. 883 7692

Giải quyết TTHC

0243. 883 9336

Kinh tế - Chính trị Kinh tế - Chính trị

Đoàn kiểm tra của Huyện uỷ Đông Anh kiểm tra công tác lãnh chỉ đạo và tổ chức thực hiện Chương trình công tác trọng tâm và các Nghị quyết của BCH Đảng bộ Huyện, Ban Thường vụ Huyện uỷ tại xã Dục Tú
Ngày đăng 17/03/2023 | 15:49  | Lượt xem: 121

Chiều 16/3, Đoàn kiểm tra của Huyện uỷ do đồng chí Phạm Trọng La – Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy- Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị Huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Dục Tú về việc thực hiện công tác lãnh chỉ đạo thực hiện Chương trình công tác trọng tâm của BCH Đảng bộ Huyện, các Nghị quyết của BCH Đảng bộ Huyện và Ban Thường vụ Huyện uỷ. Cùng đi còn có đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể Huyện.

Báo cáo với Đoàn kiểm tra, về thực hiện Chương trình công tác trọng tâm của BCH Đảng bộ Huyện, vừa qua, Đảng ủy xã Dục Tú đã tổ chức hội nghị sơ kết, đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, trong đó kết quả nổi bật là tốc độ tăng trưởng bình quân của xã đạt 8,0%; thu nhập bình quân đầu người tính đến hết năm 2022 đạt 69,13 triệu đồng/người/năm, tăng 14,13 triệu đồng/người/năm so với đầu nhiệm kỳ. Công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng được tăng cường, nhất là công tác quản lý đất công; công tác giải phóng mặt bằng được tập trung thực hiện với 4 dự án, trong đó đã hoàn thành công tác GPMB 3/4 dự án. Năm 2023, xã tiếp tục huy động và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực để nâng cao các chỉ tiêu, tiêu chí theo Bộ tiêu chí hợp nhất với tổng số vốn dự kiến huy động để thực hiện đầu tư là 23.473 triệu đồng.

Đối với thực hiện Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ Huyện về quyết tâm thực hiện “5 có, 3 không và hạ tầng giao thông”, đến nay, xã Dục Tú đã có 4/6 Đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 đã được phê duyệt và công khai; trên địa bàn xã có 10/11 thôn có nhà văn hóa đạt chuẩn; 5/11 thôn có sân bóng đá mini; 8/11 thôn có điểm sinh hoạt cộng đồng và 2/22 thôn có điểm đỗ xe tĩnh kết hợp trồng cây xanh. Về 3 không, đến nay số hộ cận nghèo trên địa bàn xã giảm còn 48 hộ, chiếm 1,06%. Bên cạnh đó, xã cũng đã kịp thời xử lý các vi phạm đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn và triển khai hiệu quả mô hình phân loại rác thải nhằm bảo vệ môi trường. Về hạ tầng giao thông, hiện 11,3 km đường trục xã, liên xã và 5,8km đường trục thôn, liên thôn của xã Dục Tú đã được bê tông, cứng hóa.

Tại buổi làm việc, các đại biểu tham dự hội nghị đã trao đổi, làm rõ những tồn tại, khó khăn, vướng mắc và đưa ra giải pháp tháo gỡ nhằm thực hiện hiệu quả các Nghị quyết.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phạm Trọng La – Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy- Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị Huyện– Trưởng đoàn kiểm tra đã ghi nhận, đánh giá cao tinh thần chủ động, quyết liệt của xã Dục Tú trong việc thực hiện hiệu quả các Chương trình công tác trọng tâm, các Nghị quyết của BCH Đảng bộ Huyện, Ban Thường vụ Huyện uỷ, trong đó đã tổ chức tốt việc sơ kết, đánh giá giưã nhiệm kỳ. Mặc khác, đồng chí Trưởng đoàn cũng đề nghị trong thời gian tới, xã Dục Tú cần quyết liệt hơn trong chỉ đạo và triển khai thực hiện để các Nghị quyết đi vào đời sống. Đối với những khó khăn trong thực hiện các dự án về “5 có” liên quan đến quỹ đất, đồng chí đề nghị xã cần chủ động rà soát, thanh lý các hợp đồng thuê thầu không hiệu quả và không đúng mục đích để ưu tiên thực hiện xây dựng các điểm sinh hoạt cộng đồng. Đồng thời tiếp tục nghiên cứu và khai thác các quỹ đất khác trên địa bàn để thực hiện các dự án bãi đỗ xe cho các thôn. Tăng cương công tác quản lý đất đai, đặc biệt là đất công ích và đất công, chú trọng công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân nhằm thực hiện hiệu quả Đề án quản lý đất nông nghiệp công ích và đất công trên địa bàn.

Tạ Trang/Thế Vĩnh

Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 290
Lượt truy cập trong tuần: 30369
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 325455
Tổng số truy cập: 339542
 
+21
°
C
+23°
+16°
Dong Anh
Wednesday, 21
See 7-Day Forecast