Truy cập nội dung luôn
CƠ CẤU TỔ CHỨC
TIN TỨC, SỰ KIỆN

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND HUYỆN

Tiếp công dân

0243. 883 7692

Giải quyết TTHC

0243. 883 9336

Kinh tế - Chính trị Kinh tế - Chính trị

Đông Anh tổ chức hội nghị tổng kết công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị năm 2022, triển khai nhiệm vụ trong năm 2023.
Ngày đăng 13/01/2023 | 18:24  | Lượt xem: 73

Sáng 13/1, Huyện ủy - UBND huyện Đông Anh tổ chức hội nghị tổng kết công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị năm 2022, triển khai nhiệm vụ trong năm 2023. Đến dự có đồng chí Vũ Đức Bảo - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy - Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội, đồng chí Lê Trung Kiên – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND Huyện; đồng chí Nguyễn Văn Cường – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Xuân Linh – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND Huyện, cùng các đồng chí trong Ban TVHU, đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể Huyện.

 

     Năm 2022, công tác lãnh chỉ đạo, điều hành của Huyện được đổi mới, chủ động  quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm và hiệu quả, qua đó góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn. Giá trị sản xuất các ngành kinh tế trên địa bàn ước đạt 179.715 tỷ đồng, tăng 10,7% so với năm trước. Tổng thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 8.317 tỷ đồng, bằng 106% so với dự toán thành phố giao. Công tác đầu xây dựng, quy hoạch, GPMB, quản lý đất đai…được thực hiện quyết liệt, trong đó Huyện đã thực hiện đầu tư 266 dự án, chủ yếu là đầu tư các dự án về hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông. Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều khởi sắc với 75 trường trên địa bàn Huyện đạt chuẩn Quốc gia, đạt 80,6%, duy trì 100% xã đạt chuẩn quốc gia về y tế, an sinh xã hội đảm bảo. Tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội giữ vững ổn định.

     Cùng với đó, các nhiệm vụ trọng tâm của Ban chấp hành Đảng bộ Huyện cũng được thực hiện hiệu quả, Huyện đã tập trung hoàn thành hồ sơ đề xuất Huyện thành Quận, đến nay, Huyện đã hoàn thành 26/27 tiêu chí Huyện thành Quận và 13/15 tiêu chí xã - thị trấn thành Phường. Ngoài ra về thực hiện Bộ tiêu chí hợp nhất, Huyện đã đạt 26/36 tiêu chí, còn lại 10/36 chỉ tiêu, tiêu chí chưa đạt và tiếp tục được xây dựng kế hoạch thực hiện, phấn đấu sẽ hoàn thành theo lộ trình, kế hoạch đề ra. Đến nay, hầu hết các thôn làng trên địa bàn Huyện đều đã cơ bản hoàn thành "5 có" theo tinh thần Nghị quyết 250 của Huyện ủy.

     Trong công tác xây dựng Đảng, năm 2022, tỷ lệ đánh giá, xếp loại của cán bộ công chức, viên chức, người lao động toàn Huyện trên hệ thống phần mềm của Thành ủy đạt 99,9%. Trong năm, toàn Huyện có 955 đảng viên đủ tiêu chuẩn được trao tặng huy hiệu Đảng, kết nạp 306 đảng viên mới, đạt 102%. Công tác kiểm tra, giám sát và dân vận được quan tâm triển khai. Công tác củng cố, xây dựng chính quyền được tập trung. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội phát huy hiệu quả.

      Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Linh - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện đã triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023. Trong đó, đồng chí nhấn mạnh, mục tiêu của Huyện trong năm 2023 là quyết tâm hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội trên địa bàn, đồng thời, thực hiện hiệu quả chủ đề năm công tác “Kỉ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”. Bên cạnh đó, chủ động, tích cực hoàn thiện hồ sơ đề xuất trình các cấp có thẩm quyền công nhận huyện Đông Anh thành Quận. Trước mắt, Huyện sẽ thực hiện tốt các nhiệm vụ trước, trong và sau Tết theo chỉ đạo của Trung ương, Thành phố và Huyện, đảm bảo vui xuân đón Tết an toàn, tiết kiệm và không ai bị bỏ lại phía sau.

     Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Trung Kiên – TUV - Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND Huyện đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Huyện nhà đã đạt được trong năm 2022, kết quả đó cũng đã được Chủ tịch nước ghi nhận bằng việc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân của Huyện đã được tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhất. Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh thêm, trong năm 2023, Huyện sẽ tiếp tục huy động các nguồn lực để quan tâm đầu tư hệ thống hạ tầng giao thông. Đồng thời phấn đấu xây dựng “Đông Anh xanh – Đông Anh sạch” bằng việc tiếp tục rà soát các quỹ đất để trồng thêm cây xanh và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường tại các điểm sinh hoạt cộng đồng, cũng như phát động hiệu quả phong trào “Sạch nhà – sạch ngõ” trong mỗi gia đình.

     Nhân dịp này, toàn Huyện có 222 tập thể, 245 cá nhân được các cấp khen thưởng vì đã có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2022. Đặc biệt trong đó, đồng chí Lê Trung Kiên - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND Huyện đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2016 đến năm 2021 góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc, đồng chí Nguyễn Xuân Linh – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện được Thủ tướng Chính phủ tặng thưởng bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2016 đến năm 2021 góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Tạ Trang/Việt Quang

Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 259
Lượt truy cập trong tuần: 13138
Lượt truy cập trong tháng: 89843
Lượt truy cập trong năm: 89843
Tổng số truy cập: 103930
 
+21
°
C
+23°
+16°
Dong Anh
Wednesday, 21
See 7-Day Forecast