Kinh tế - Chính trị Kinh tế - Chính trị

Ban chỉ đạo hè huyện Đông Anh khai mạc lớp tập huấn phụ trách thiếu nhi hè; Phát động chiến dịch TNTN hè; Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2024 và Ngày môi trường, thế giới 5/6
Ngày đăng 01/06/2024 | 13:29  | Lượt xem: 527

Sáng 1/6, Ban chỉ đạo hè huyện Đông Anh tổ chức khai mạc lớp tập huấn phụ trách thiếu nhi hè; Phát động chiến dịch TNTN hè; Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2024 và Ngày môi trường, thế giới 5/6. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Tám - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND Huyện- Trưởng BCĐ Hè Huyện, đồng chí Lê Thế Chuyên- HUV- Bí thư Huyện đoàn- Phó Ban Thường trực BCĐ hè huyện Đông Anh.

Phát biểu khai mạc khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Lê Thế Chuyên – HUV – Bí thư Huyện đoàn  – Phó Trưởng BCĐ hè Huyện cho biết: Năm 2024 là năm có ý nghĩa đặc biệt đối với thanh thiếu nhi huyện Đông Anh nói riêng cũng như của cả Huyện nói chung khi chứng kiến huyện nhà đã kết thúc hành trình “Đông Anh – Khát vọng vươn lên” và bước sang một hành trình mới “Đông Anh – Khát vọng phát triển”. Năm 2024 với chủ đề Đông Anh – Khát vọng phát triển; Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho Trẻ em, Huyện đoàn Đông Anh đã phát động, hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2024 tập trung vào các nội dung như ng cường các hoạt động tuyên truyền, giáo dục và vận động xã hội nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cả hệ thống chính trị đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em nói chung, ưu tiên nguồn lực trẻ em nói riêng. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền về quyền trẻ em gắn với các hoạt động hè cho trẻ em. Đẩy mạnh các phong trào hành động cách mạng, các phong trào thi đua yêu nước, các sân chơi cuối tuần, “Mùa hè an toàn cho trẻ em”, phối hợp, giám sát, hướng dẫn trẻ em vui chơi, nghỉ hè an toàn, lành mạnh, bổ ích và phòng chống tai nạn thương tích. Tiếp tục thi đua thực hiện các công trình, phần việc chào mừng Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Đông Anh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029 hướng tới chào mừng Đại hội Đảng các cấp, các sự kiện lớn trên địa bàn Huyện năm 2024, - 2025. Phát huy tinh thần trách nhiệm, niềm tự hào với khát vọng Đông Anh phát triển.

Nhằm triển khai các hoạt động trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024 đạt hiệu quả cao, tại buổi tập huấn Huyện Đoàn Đông Anh triển khai 12 đội hình thanh niên tình nguyện gồm: - Đội hình Phản ứng nhanh “111” tham gia công tác phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước trẻ em; Đội tự quản đảm bảo trật tự và văn minh đô;  Đội hình Tiếp sức mùa thi; Đội hình Hoa phượng đỏ; Đội hình Chuyển đổi số cộng đồng và hỗ trợ các thủ tục hành chính; Đội hình Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Đội hình Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; Đội hình Vì đàn em thân yêu; Đội hình Giao thông xanh; Đội hình Camera 360 trẻ; Đội hình tình nguyện Vì sức khỏe cộng đồngĐội hình tình nguyện Dạy bơi miễn phí. Mùa hè Thanh niên tình nguyện năm 2024 sẽ được diễn ra ở khắp các địa bàn dân cư trên toàn huyện, với nhiều nội dung và hình thức thiết thực, phù hợp với mỗi cơ sở hứa hẹn sẽ là một mùa hè đầy bổ ích, vui tưới đối với thanh thiếu nhi trên địa bàn Huyện.

Theo kế hoạch, lớp tập huấn hè được tổ chức từ ngày 1-2/6, ngay sau lễ khai mạc hơn 400 cán bộ đoàn đến từ 24 xã, thị trấn sẽ tham gia rèn luyện một số kỹ năng chuyên đề gồm: Nghi thức đội, võ thuật, Trò Chơi, dân vũ quốc tế, nữ công gia chánh, công tác chữ thập đỏ, Aerobic, múa, hát....

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Thị Tám – Uỷ viên BTV – Phó chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban chỉ đạo hè nhấn mạnh: Thanh thiếu nhi luôn là đối tượng được quan tâm, bảo vệ, chăm sóc, ưu tiên trong định hướng phát triển của Huyện, nhằm xây dựng người Đông Anh thanh lịch, văn minh, phát triển toàn diện; đảm bảo nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần hiện thực hoá mục tiêu phát triển của Huyện trong thời gian tới. Để  tổ chức, thực hiện tốt các hoạt động hè năm 2024, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Huyện đề nghị Ban Chỉ đạo hè các xã, thị trấn cần tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục và vận động toàn xã hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Quan tâm, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, phong phú, sáng tạo, chú trọng dạy cho trẻ em kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ, tránh xa các nguy cơ bị xâm hại, bạo lực, biết tự phòng tránh tai nạn, thương tích, nhất là tai nạn đuối nước. Tập trung quan tâm đến các em có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh, giúp thiếu nhi rèn luyện thể lực, nâng cao trí lực phát triển toàn diện.

Thông qua đợt tập huấn nhằm nâng cao kỹ năng nghiệp vụ tổ chức hoạt động hè cho thiếu nhi, đồng thời là dịp để nâng cao chất lượng đội ngũ phụ trách thiếu nhi trên địa bàn dân cư.

Hoàng Hoa/Thế Vĩnh