Kinh tế - Chính trị Kinh tế - Chính trị

Cử hành trọng thể Lễ Quốc tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng- Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam tại thôn Lại Đà-, xã Đông Hội
Ngày đăng 25/07/2024 | 15:20  | Lượt xem: 570

Đúng 7h00 sáng ngày 25/7, Lễ viếng đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung Ương Đảng Cộng sản Việt Nam được cử hành trang trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, thành phố Hà Nội. Lễ viếng và lễ truy điệu đồng chí Nguyễn Phú Trọng được tổ chức cùng thời gian trên tại Hội trường Thống Nhất, thành phố Hồ Chí Minh và tại quê nhà xã Đông Hội, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội.

Tại quê nhà đồng chí Tổng Bí thư tại thôn Lại Đà, xã Đông Hội, dẫn đầu đoàn vào làm lễ viếng, trong niềm xúc động, tiếc thương sâu sắc, đoàn lãnh đạo Thành ủy- HĐND-UBND-Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội do đồng chí Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong làm trưởng đoàn đã đến viếng đồng chí Nguyễn Phú Trọng và chia buồn cùng gia quyến. Tiếp đến là đoàn Huyện ủy-HĐND-UBND- UBMTTQ Việt Nam huyện Đông Anh do đồng chí Lê Trung Kiên - TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND Huyện làm trưởng đoàn đã vào viếng đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Ghi Sổ tang tại Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đồng chí Lê Trung Kiên- TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện Đông Anh xúc động viết: “ Vô cùng thương tiếc đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện Đông Anh luôn ghi nhớ công lao to lớn của đồng chí, sẽ biến đau thương thành hành động, nguyện đoàn kết một lòng, thống nhất, quyết tâm xây dựng huyện Đông Anh không ngừng phát triển giàu mạnh nhằm nâng cao đời sống của Nhân dân và mang lại nhiều niềm vui, hạnh phúc đến với Nhân dân.”

Tiếp theo đoàn lễ viếng là họ hàng nội ngoại thân quyến của đồng chí Tổng Bí thư, lãnh đạo và nhân dân thôn Lại Đà, Đảng uỷ, UBND, UBMTTQ xã Đông Hội cùng đông đảo các tổ chức, đoàn thể, nhân dân đã vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của một nhà lãnh đạo lớn, một nhân cách lớn của dân tộc. Đông Anh đã làm hết sức có thể để đón tiếp chu đáo Nhân dân mọi miền tổ quốc về viếng đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, lực lượng quân đội, công an, dân quân tự vệ và tình nguyện viên tích cực hướng dẫn, hỗ trợ các đoàn vào viếng. Nhân dân mọi miền tổ quốc cũng đã thành kính xếp hàng dài đến viếng đồng chí tổng Bí thư trong sự tiếc thương vô hạn.

Lễ viếng đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tổ chức đến 22h00 ngày 25/7 và 7h sáng đến 12h30 ngày 26/7/2024. Lễ truy điệu đồng chí Tổng Bí thư diễn ra vào lúc 13 giờ 00 phút, thứ Sáu ngày 26 tháng 7 năm 2024./.

Hồng Sinh- Thế Vĩnh

Tổng số truy cập: 5201407