Truy cập nội dung luôn
CƠ CẤU TỔ CHỨC
TIN TỨC, SỰ KIỆN

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND HUYỆN

Tiếp công dân

0243. 883 7692

Giải quyết TTHC

0243. 883 9336

Kinh tế - Chính trị Kinh tế - Chính trị

Hội Cựu Chiến binh huyện Đông Anh tổ chức Đại hội thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" giai đoạn 2019 – 2024.
Ngày đăng 10/07/2024 | 12:23  | Lượt xem: 213

Sáng 10/7, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Đông Anh tổ chức Đại hội thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" giai đoạn 2019 – 2024.

Đến dự có Đại tá Nguyễn Xuân Hà, Phó Chủ tịch Hội CCB thành phố Hà Nội cùng đại diện các cơ quan Hội CCB Thành phố; huyện Đông Anh có đồng chí Nguyễn Văn Cường- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Quốc Huy- Ủy viên BTV Huyện ủy- Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện; đại diện lãnh đạo các ngành, đoàn thể, các phòng, ban chức năng của Huyện cùng 130 đại biểu CCB tiêu biểu trong toàn Huyện đã đến dự.

Trong 5 năm qua, phát huy bản chất truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", mỗi cán bộ, hội viên và tổ chức các cấp Hội CCB đã luôn đoàn kết nhất trí cao, xây dựng Hội trong sạch vững mạnh, hội viên gương mẫu, gia đình văn hóa, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Hội, góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh mà Nghị quyết Huyện ủy đã đề ra. Xuất phát từ vai trò, nhiệm vụ chính trị của Hội CCB, những năm qua, các cấp Hội  đã thường xuyên chăm lo giáo dục, tuyên truyền, giúp hội viên hiểu biết sâu sắc và nâng cao nhận thức về quan điểm, đường lối, chủ trương, của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; bồi dưỡng cho cán bộ, hội viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định với chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, giữ vững và phát huy phẩm chất truyền thống Bộ đội Cụ Hồ; chủ động, tích cực đấu tranh chống âm mưu “diễn biến hòa bình” và các quan điểm sai trái, phản động của các thế lực thù địch.

Nổi bật là phong trào thi đua "CCB gương mẫu", thi đua giúp nhau làm kinh tế, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống, chăm lo bảo vệ lợi ích chính đáng, hợp pháp của CCB đạt nhiều kết quả cao. Cụ thể, trong 5 năm qua, quỹ hội nội bộ đạt trên 8 tỷ, cho 495 hội viên vay với lãi xuất thấp. Hội hoạt động tốt việc vay vốn ủy thác phát triển kinh tế, dư nợ ngân hàng CSXH trên 37 tỷ 837 triệu đồng cho 717 hội viên vay, tạo việc làm cho 1431 người lao động. Hiện nay toàn Huyện có nhiều mô hình kinh tế có hiệu quả do các hội viên làm chủ ( với 26 doanh nghiệp, 40 trang trại, 33 gia trại, 125 hộ kinh doanh do CCB làm chủ). Bên cạnh đó, Hội đã tích cực tham gia phong trào cả nước chung sức xây dựng “nông thôn mới, đô thị văn minh” như làm cầu, đường giao thông nông thôn, thủy lợi nội đồng, hiến đất làm đường nông thôn...Tiêu biểu như các cấp Hội đã ủng hộ 700 triệu đồng, hiến hàng trăm m2 đất ở cho mở rộng giao thông nông thôn tiêu biểu như đồng chí Nguyễn Thành Văn Luân- Chủ tịch Hội CCB xã Nguyên Khê  hiến 51 m2 đất ở, 16 hội viên CCB thôn Du Nội- xã Mai Lâm tuyên truyền vận động tham gia cùng với các hộ dân hiến 400 m2 đất ở để mở rộng đường làng, ngõ xóm. Bên cạnh đó, Hội còn tích cực tham gia tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân chấp hành GPMB, bàn giao đất cho các dự án trên địa bàn Huyện. Kết quả có 5144/5148 (đạt 99,9%) hội viên CCB trong diện GPMB đã gương mẫu chấp hành. Hiện nay, hội viên khá, giàu trong toàn Huyện có 6040 hộ, hộ trung bình có 6397 hộ, không có hộ nghèo, hộ cận nghèo giảm còn 2 hộ.

Đặc biệt trong công tác phòng chống dịch Covid-19, Hội đã vận động hàng trăm lượt cán bộ, hội viên tham gia vào công tác chống dịch. Cán bộ, hội viên Hội CCB Huyện đã tham gia ủng hộ được trên 62 triệu đồng vào Quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19; 2851 cán bộ, hội viên đã ủng hộ tiền, vật chất cho hoạt động phòng chống dịch của xã, thị trấn và thôn, tổ dân phố với số tiền trên 748 triệu đồng và hàng tấn thực phẩm, nhu yếu phẩm hỗ trợ các địa phương chống dịch.

Xác định nhiệm vụ giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ là nhiệm vụ thường xuyên của Hội, vừa là trách nhiệm vừa là tâm huyết của các thế hệ CCB. Hội đã phối hợp và tổ chức nói chuyện truyền thống lịch sử dân tộc, truyền thống cách mạng của địa phương cho trên 37.000 lượt học sinh, thầy cô giáo. Tổ chức 97 buổi tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho 11 nghìn  944 lượt đoàn viên, thanh niên, học sinh các nhà ttrường trên địa bàn Huyện. Phối hợp tổ chức thăm hỏi tặng quà cho thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng, nhằm giáo dục, khơi dậy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" cho đoàn viên, thanh thiếu niên. Trong 5 năm qua, Hội đã kết nạp được 2226/1832 hội viên  mới vượt chỉ tiêu kế hoạch giao.

Với những thành tích đã đạt được, trong 5 năm qua, Hội CCB Huyện đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen năm 2021; Trung ương Hội CCB Việt Nam tặng cờ thi đua năm 2023, tặng 3 Bằng khen các năm (2019,2021,2022); năm 2020, Hội CCB Huyện được UBND Thành phố Hà Nội tặng cờ thi đua.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tham luận về cách làm hay, hiệu quả của các cấp Hội CCB trong công tác phối hợp trên một số lĩnh vực, góp phần vào sự phát triển chung của địa phương.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Xuân Hà, Phó Chủ tịch Hội CCB Thành phố và đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Đông Anh Nguyễn Văn Cường đã ghi nhận và biểu dương những kết quả, thành tích, sự tham gia, đóng góp tích cực mà cán bộ, hội viên Hội CCB Huyện nhà đã đạt được trong 5 năm qua. Đồng thời, đề nghị cán bộ, hội viên Hội CCB huyện Đông Anh phải luôn nêu cao bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, có lập trường, bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên quyết đấu tranh với các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, phản động; tham gia đóng góp nhiều ý kiến trong xây dựng Đảng, chính quyền, giám sát, kiểm tra việc thực hiện các chính sách, nhất là những vấn đề liên quan đến quốc phòng-an ninh, phát triển kinh tế-xã hội. Trên mặt trận lao động sản xuất: cán bộ, hội viên CCB phải luôn gương mẫu, nêu cao ý thức tự lực, tự cường, vượt khó vươn lên làm giàu chính đáng. Phong trào thi đua hướng vào thúc đẩy thực hiện khâu đột phá về xây dựng tổ chức Hội thực sự trong sạch vững mạnh, trọng tâm là xây dựng tổ chức Hội ở cơ sở và đội ngũ cán bộ, hội viên các cấp có chất lượng cao.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, thống nhất cao, Đại hội đã bầu Đoàn đại biểu tham dự Đại hội thi đua “CCB gương mẫu” thành phố Hà Nội lần thứ VII giai đoạn 2019-2024 với số phiếu tín nhiệm 100%. Đại hội cũng đã công bố các Quyết định khen thưởng và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân được Hội CCB thành phố Hà Nội; UBND huyện Đông Anh và Hội CCB Huyện khen thưởng, thành tích trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024./.

Hồng Sinh- Thế Vĩnh

Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 1009
Lượt truy cập trong tuần: 19629
Lượt truy cập trong tháng: 198763
Lượt truy cập trong năm: 2155718
Tổng số truy cập: 4498433
 
+21
°
C
+23°
+16°
Dong Anh
Wednesday, 21
See 7-Day Forecast