Truy cập nội dung luôn
CƠ CẤU TỔ CHỨC
TIN TỨC, SỰ KIỆN

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND HUYỆN

Tiếp công dân

0243. 883 7692

Giải quyết TTHC

0243. 883 9336

Kinh tế - Chính trị Kinh tế - Chính trị

Hội thảo khoa học nhân kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Đào Duy Tùng
Ngày đăng 10/05/2024 | 17:53  | Lượt xem: 222

Chiều 10/5, tại Đông Anh, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; Ban tuyên giáo Trung ương và Thành ủy Hà Nội phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Đồng chí Đào Duy Tùng – Người cộng sản kiên trung, nhà lý luận xuất sắc của Đảng - Kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Đào Duy Tùng 20/5/1924 – 20/5/2024”.

Tham dự Hội thảo có các đồng chí Phạm Quang Nghị - Nguyên ủy viên Bộ Chính trị - Nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội; đồng chí Lại Xuân Môn - Ủy viên Trung ương Đảng - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Lê Hải Bình - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng - Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản; GS TS Tạ Ngọc Tấn - Nguyên uỷ viên Trung ương Đảng, Nguyên Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch thường trực hội đồng Lý luận Trung ương; đồng chí Bùi Tuấn Quang - Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương; đồng chí Nguyễn Hồng Sơn – Phó trưởng Ban kinh tế Trung ương; GS TS Lê Văn Lợi – Phó giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; PGS,TS. Vũ Trọng Lâm - Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật; PGS. TS. Đào Duy Quát, nguyên Phó trưởng Ban thường trực Ban Tư tưởng – Văn hóa Trung ương; Tiến sỹ Nguyễn Văn Phong – Phó bí thư Thành ủy Hà Nội; cùng đại diện lãnh đạo ban, bộ, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội của Trung ương, các vụ, đơn vị Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, các nhà khoa học; đại diện lãnh đạo các sở ban ngành của Thành phố. Huyện Đông Anh có các đồng chí Lê Trung Kiên – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND Huyện; đồng chí Nguyễn Anh Dũng – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND Huyện. Đại diện các phòng ban, đoàn thể huyện Đông Anh; xã Cổ Loa, trường Tiểu học Đào Duy Tùng.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, đồng chí Nguyễn Văn Phong – Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết: Đông Anh là vùng đất có bề dày lịch sử văn hóa, giàu truyền thống yêu nước, nơi sinh ra và hội tụ nhiều người ocn ưu tú, Anh hùng cách mạng, trong đó, có đồng chí Đào Duy Tùng - người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đảng bộ và nhân dân Thủ đô Hà Nội nói chung, huyện Đông Anh nói riêng luôn tự hào về đồng chí, người chiến sĩ cộng sản kiên trung trọn đời phấn đấu, hy sinh vì dân vì nước. Việc tổ chức Hội thảo là hoạt động thiết thực kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Đào Duy Tùng (20/5/1924 – 20/5/2024), nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Bộ Chính trị, Ban Bí thư và nguyên Trưởng Ban Tuyên huấn Trung ương; nhằm tri ân và tôn vinh cuộc đời hoạt động cách mạng cao đẹp, vẻ vang của nhà lãnh đạo xuất sắc, người con ưu tú của Cổ Loa, Đông Anh, Hà Nội, người đã phấn đấu, cống hiến trọn đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc; đồng thời góp phần giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng cho các cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Tại Hội thảo, gần 20 báo cáo, tham luận cùng ý kiến phát biểu tại Hội thảo của các lãnh đạo cơ quan, đơn vị, các nhà trường và các nhà khoa học cũng đã tập trung làm sáng tỏ một số nội dung về con người và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Đào Duy Tùng: Quá trình chuyển biến từ người thiếu niên yêu nước trở thành người cán bộ lãnh đạo tài năng của Đảng; nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng và Nhà nước; tấm gương người cộng sản kiên trung, hết lòng vì nước, vì dân; người con ưu tú của Đảng bộ và nhân dân Thủ đô. Qua các ý kiến thảo luận đã nêu bật về con người xuất sắc của đồng chí Đào Duy Tùng là nhà lãnh đạo cấp cao có tư duy đổi mới và tầm trí tuệ cao của Đảng, người chiến sĩ cộng sản xuất sắc, trung thành, tận tụy, kiên trì chiến đấu vì lý tưởng cách mạng, vì độc lập dân tộc, tự do, hạnh phúc của Nhân dân, nhất là những đóng góp của đồng chí trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động công tác tư tưởng, nghiên cứu lý luận, tổng kết thực tiễn, góp phần hình thành lý luận đường lối đổi mới của Đảng. Những phẩm chất đạo đức cao đẹp của đồng chí Đào Duy Tùng: Luôn trung thành với lý tưởng cộng sản, suốt đời phấn đấu cho độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; luôn gần gũi, quý trọng Nhân dân, nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng, Nhân dân và Tổ quốc; một nhà lãnh đạo tài năng với phong cách dân chủ, giản dị, gần gũi, sống liêm khiết, khiêm nhường, mẫu mực; là tấm gương sáng cho cán bộ, đảng viên, Nhân dân học tập và noi theo. Đối với quê hương Đông Anh, đồng chí đã để lại cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Đông Anh  những tình cảm sâu đậm và niềm tự hào về người con ưu tú của quê hương”./.

Vũ Quyên – Thế Vĩnh

 

Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 1431
Lượt truy cập trong tuần: 68390
Lượt truy cập trong tháng: 252097
Lượt truy cập trong năm: 1585870
Tổng số truy cập: 3928585
 
+21
°
C
+23°
+16°
Dong Anh
Wednesday, 21
See 7-Day Forecast