Truy cập nội dung luôn
CƠ CẤU TỔ CHỨC
TIN TỨC, SỰ KIỆN

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND HUYỆN

Tiếp công dân

0243. 883 7692

Giải quyết TTHC

0243. 883 9336

Kinh tế - Chính trị Kinh tế - Chính trị

Huyện ủy Đông Anh tổ chức phát động, hưởng ứng cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, lần thứ Tư năm 2024 trên địa bàn huyện Đông Anh
Ngày đăng 16/03/2024 | 18:45  | Lượt xem: 233

Sáng 15/3, Huyện ủy Đông Anh tổ chức phát động, hưởng ứng cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, lần thứ Tư năm 2024 trên địa bàn huyện Đông Anh.

Dự hội nghị có đồng chí PGS.TS Đào Duy Quát – Nguyên Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, PGS.TS Nguyễn Viết Thông – Nguyên Tổng Thư ký Hội đồng Lý luận Trung ương, đồng chí Lê Trung Kiên - TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND Huyện, đồng chí Nguyễn Văn Cường- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, cùng các đồng chí Thường vụ Huyện ủy, các đồng chí  Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ Huyện; các đồng chí Trưởng, phó các ban Đảng, MTTQ và đoàn thể Huyện; các đồng chí Trưởng các phòng, ban và đơn vị sự nghiệp trực thuộc Huyện, các đồng chí Bí thư các TCCS Đảng trực thuộc Đảng bộ Huyện; các đồng chí Bí thư Đảng uỷ, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND phụ trách khối văn xã, Bí thư đoàn thanh niên các xã thị trấn trên địa bàn Huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Phạm Trong La - Uỷ viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy - Giám đốc Trung tâm Chính trị Huyện - Phó Ban chỉ đạo 35 thông qua Kế hoạch, Thể lệ Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 4, năm 2024. Theo đó, Cuộc thi tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng của công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. Việc tổ chức Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và Nhân dân đối với nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Đồng thời, tiếp tục phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện kỹ năng cho các lực lượng, hình thành mạng lưới rộng khắp bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng. Đấu tranh phản bác có hiệu quả các quan điểm sai trái, thù địch, góp phần bảo vệ Đảng, nhà nước, Nhân dân và chế độ. Nâng cao chất lượng các tác phẩm chính luận trên báo, tạp chí, phát thanh, truyền hình và mạng xã hội về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Qua Cuộc thi sẽ lựa chọn được những tác phẩm xuất sắc, tiêu biểu để tuyên truyền, lan tỏa rộng rãi trong hệ thống chính trị và xã hội. Cuộc thi được yêu cầu tiến hành bài bản, chu đáo, đồng bộ từ Huyện đến cơ sở.

Phát động cuộc thi, đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Trưởng Ban chỉ đạo 35 cho biết: Trong năm 2023 vừa qua, Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lần thứ ba đã được các tổ chức đảng trực thuộc Đảng bộ huyện Đông Anh hưởng ứng tích cực, thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, nhân dân tham gia với 1450 bài dự thi, từ đó tạo được sự lan tỏa mục đích, ý nghĩa cuộc thi trong toàn Đảng bộ. Cuộc thi đã thực sự trở thành diễn đàn để cán bộ, đảng viên, đoàn viên, thanh niên, hội viên và nhân dân thể hiện ý thức, tâm huyết và trách nhiệm cao của mình đối với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Đây chính là cơ sở để Huyện tiếp tục triển khai hưởng ứng cuộc thi lần thứ tư với quy mô, chất lượng và độ lan tỏa rộng khắp trong toàn hệ thống chính trị.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã được nghe PGS.TS Nguyễn Viết Thông Nguyên Tổng thư ký Hội đồng lý luận Trung ương trao đổi về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp và những đóng góp to lớn của đồng chí Đào Duy Tùng với sự nghiệp cách mạng của Đảng và đất nước và được nghe đồng chí PGS.TS Đào Duy Quát – Nguyên Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương trao đổi một số nội dung về cuộc đời bình dị và nhân cách con người của đồng chí Đào Duy Tùng - Người cộng sản kiên trung, nhà tư tưởng, lý luận xuất sắc đầu thời kỳ đổi mới – và là người con ưu tú của quê hương Cổ Loa, Đông Anh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Trung Kiên- TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND Huyện nhấn mạnh: Để cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, lần thứ Tư năm 2024 trên địa bàn huyện Đông Anh được triển khai đồng bộ, bài bản, thống nhất và đạt kết quả cao, tạo sức lan tỏa sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các cấp ủy đảng, các phòng, ban ngành, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội từ Huyện đến cơ sở căn cứ Kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy để lãnh đạo, tổ chức triển khai cuộc thi sâu rộng, đẩy mạnh tuyên truyền về cuộc thi. Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh Kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Đào Duy Tùng là dịp để chúng ta ôn lại cuộc đời và những cống hiến to lớn của đồng chí đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng, đặc biệt là trong công tác tư tưởng, lý luận của Đảng. Đây cũng là dịp để chúng ta thành kính tưởng nhớ và biết ơn người chiến sĩ cách mạng kiên trung, một nhà lãnh đạo cao cấp, tài năng, đổi mới của Đảng trên mặt trận tư tưởng, lý luận, một tấm gương về đạo đức cách mạng cao đẹp.

Theo kế hoạch, thời gian, địa chỉ nhận tác phẩm dự thi : Tổ chức thu nhận, thẩm định các bài viết dự thi theo Thể lệ và lập hồ sơ dự thi gửi về Ban Thường vụ Huyện ủy ( Qua Ban Tuyên giáo Huyện ủy) đồng thời gửi file mềm hồ sơ dự thi về địa chỉ email:bantuyengiaodonganh@gmail.com trước ngày 15/5/2024 để tổng hợp gửi Ban tổ chức cuộc thi Thành phố đảm bảo đúng thời gian quy định. Dự kiến tổ chức Lễ trao giải cuộc thi cấp Huyện sẽ diễn ra vào Tháng 8 năm 2024.

Hồng Sinh- Thế Vĩnh

Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 688
Lượt truy cập trong tuần: 34653
Lượt truy cập trong tháng: 145366
Lượt truy cập trong năm: 1198139
Tổng số truy cập: 3540854
 
+21
°
C
+23°
+16°
Dong Anh
Wednesday, 21
See 7-Day Forecast