Truy cập nội dung luôn
CƠ CẤU TỔ CHỨC
TIN TỨC, SỰ KIỆN

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND HUYỆN

Tiếp công dân

0243. 883 7692

Giải quyết TTHC

0243. 883 9336

Kinh tế - Chính trị Kinh tế - Chính trị

Huyện ủy - UBND huyện Đông Anh tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch lấy ý kiến cử tri về Đề án  thành lập quận Đông Anh và các phường thuộc quận Đông Anh, Thành phố Hà Nội.
Ngày đăng 23/05/2023 | 17:35  | Lượt xem: 391

Chiều 23/5, Huyện ủy- UBND huyện Đông Anh tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch lấy ý kiến cử tri về Đề án thành lập quận Đông Anh và các phường thuộc quận Đông Anh, Thành phố Hà Nội. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Lê Trung Kiên- TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND Huyện, đồng chí Nguyễn Văn Cường- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Xuân Linh -  Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND Huyện, đồng chí Đỗ Ngọc Bích- Ủy viên BTV Huyện ủy- Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Huyện.

     Dự hội nghị còn có các đồng chí là Ủy viên BTV Huyện ủy, các đồng chí Thường trực HĐND-UBND Huyện, các đồng chí thành viên BCĐ Đề án ĐTXD huyện Đông Anh thành quận; Trưởng các ban Đảng, đoàn thể, Văn phòng Huyện ủy; Trưởng, phó các Ban của HĐND Huyện; các đồng chí Trưởng các phòng, ban đơn vị thuộc Huyện và các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND,Trưởng Công an các xã, thị trấn trên địa bàn Huyện.

     Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Trưởng phòng Nội vụ Huyện đã nêu tóm tắt Đề án thành lập quận Đông Anh và các phường thuộc quận Đông Anh; triển khai Kế hoạch tổ chức lấy ý kiến cử tri của UBND Huyện; Hướng dẫn mẫu danh sách cử tri, Mẫu phiếu lấy ý kiến, mẫu biên bản kiểm phiếu, mẫu báo cáo tổng hợp….phục vụ cho công tác lấy ý kiến cử tri về Đề án thành lập quận Đông Anh và các phường thuộc quận Đông Anh.

      Việc thành lập quận Đông Anh và các phường thuộc quận Đông Anh là phù hợp với hiện trạng phát triển kinh tế- xã hội và tốc độ đô thị hóa của huyện trong thời gian qua; Tạo cơ sở pháp lý cho việc thiết lập mô hình tổ chức chính quyền phù hợp giúp Đông Anh hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý hành chính Nhà nước, phát triển kinh tế- xã hội, tạo nên bộ mặt mới cho đô thị Đông Anh trong giai đoạn phát triển và hội nhập. Đồng thời, đây cũng là động lực mạnh mẽ tăng cường thu hút đầu tư, khơi dậy và phát huy mọi lợi thế, tiềm năng sẵn có để Đông Anh bứt phá vươn lên, phát triển bền vững trở thành đô thị văn minh, hiện đại với chức năng của trung tâm công nghiệp công nghệ cao, dịch vụ tài chính thương mại và giao dịch quốc tế phía Bắc sông Hồng, đóng vai trò là động lực phát triển ở phía Bắc của Thủ đô. Đây cũng là một trong những tiền đề quan trọng nhằm cụ thể hóa mục tiêu xây dựng Thủ đô Hà Nội trở thành thành phố “ Xanh- văn hiến- văn minh- hiện đại” xứng tầm là một trong những trung tâm kinh tế, du lịch, thương mại- dịch vụ của khu vực Châu Á- Thái Bình Dương.

      Việc thành lập quận Đông Anh phù hợp với Kế hoạch phân loại đô thị toàn quốc giai đoạn 2021-2030; Quy hoạch xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050; Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế- xã hội Thành phố Hà Nội đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt; phù hợp với mục tiêu tại Nghị quyết của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố, huyện và kế hoạch phát triển đô thị của huyện và của Thành phố Hà Nội trong giai đoạn tiếp theo. Đồng thời đáp ứng nguyện vọng của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân Thủ đô nói chung và Nhân dân Đông Anh nói riêng.

      Việc thành lập quận Đông Anh trên cơ sở nguyên trạng  diện tích tự nhiên và quy mô dân số cuả huyện Đông Anh hiện có. Theo đó, quận Đông Anh sau khi thành lập có 185,68 km2 diện tích tự nhiên, quy mô dân số 437.308 người và  24 phường.

 

     Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận, đưa ra các giải pháp cũng như những kiến nghị đề xuất để thực hiện tốt việc lấy ý kiến cử tri về Đề án thành lập quận Đông Anh và các phường thuộc quận Đông Anh, thành phố Hà Nội.

     Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Trung Kiên- TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND Huyện yêu cầu để thực hiện việc lấy ý kiến cử tri về Đề án thành lập quận Đông Anh và các phường thuộc quận Đông Anh cần sự chung sức và cần sự huy động vào cuộc của cả hệ thống chính trị, là nhiệm vụ chính trị quan trọng. Để thực hiện được thành công nhiệm vụ này, đồng chí yêu cầu, các cơ quan, phòng ban, đơn vị, các xã, thị trấn tập trung cao cho công tác chuẩn bị tốt nhất cho việc lấy ý kiến của cử tri. Bên cạnh đó cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong Nhân dân để Nhân dân hiểu và nắm được trách nhiệm, quyền lợi và nghĩa vụ của mình trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị quan trọng này đảm bảo công khai, dân chủ và đúng quy định của pháp luật.

     Theo kế hoạch, việc lấy ý kiến cử tri về Đề án thành lập quận Đông Anh và các phường thuộc quận Đông Anh, Thành phố Hà Nội sẽ được triển khai trên toàn địa bàn Huyện và triển khai việc lấy ý kiến cử tri từ ngày 25/5—5/6/2023./.

Hồng Sinh- Việt Quang.

 

Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 398
Lượt truy cập trong tuần: 20185
Lượt truy cập trong tháng: 4336
Lượt truy cập trong năm: 645070
Tổng số truy cập: 659157
 
+21
°
C
+23°
+16°
Dong Anh
Wednesday, 21
See 7-Day Forecast