Truy cập nội dung luôn
CƠ CẤU TỔ CHỨC
TIN TỨC, SỰ KIỆN

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND HUYỆN

Tiếp công dân

0243. 883 7692

Giải quyết TTHC

0243. 883 9336

Kinh tế - Chính trị Kinh tế - Chính trị

Toạ đàm chủ đề “Thanh niên Đông Anh - Khát vọng phát triển
Ngày đăng 06/06/2024 | 17:18  | Lượt xem: 184

Sáng 6/6, tại hội trường UBND xã Cổ Loa, Huyện đoàn - Hội LHTN Việt Nam huyện Đông Anh trang trọng tổ chức Toạ đàm với chủ đề “Thanh niên Đông Anh - Khát vọng phát triển”.

Phát biểu khai mạc toạ đàm, đồng chí Lê Thế Chuyên - HUV - Bí thư huyện Đoàn  nhấn mạnh: Thanh niên Đông Anh vẫn đang phát huy được truyền thống văn hóa, cách mạng của quê hương, truyền thống tốt đẹp của thanh niên Đông Anh trong quá trình xây dựng huyện trở thành quận; trong các hoạt động tình nguyện, vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng. Chương trình được tổ chức với mong muốn khắc họa và thôi thúc khát vọng, lẽ sống trong thanh niên đối với quê hương, đất nước; nêu cao nhận thức, trách nhiệm phải kế thừa, phát huy truyền thống tốt đẹp của các thế hệ thanh niên đi trước trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Phấn đấu xây dựng lớp thanh niên thời đại, bản lĩnh, có kiến thức, năng lực, hoài bão, khát vọng cống hiến, không ngại dấn thân vào việc mới, việc khó để đóng góp xây dựng quê hương, đất nước.

Tại buổi toạ đàm, các đồng chí cán bộ, đoàn viên, thanh niên cùng trao đổi, tham luận các nội dung: về những tiềm năng, lợi thế, thế mạnh  trong quá trình phát triển của huyện Đông Anh; xây dựng huyện trở thành quận, đô thị thông minh, giàu đẹp, hiện đại, phát triển bền vững; Thực trạng công tác thu hút, tập hợp thanh niên hiện nay, nhất là thanh niên ở các khối doanh nghiệp tham gia vào các tổ chức của thanh niên; Vị trí, vai trò, trách nhiệm của thanh niên trong việc xây dựng và phát triển của Huyện; Những ý tưởng, suy nghĩ, mong muốn của thanh niên Đông Anh để xây dựng huyện trở thành quận, đô thị thông minh, giàu đẹp, hiện đại, phát triển bền vững; “Phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia”; đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp gắn với thế mạnh địa phương.

Buổi toạ đàm cũng làm rõ hơn nội hàm “khát vọng - phát triển” của thanh niên, từ đó dẫn dắt, gợi mở để các cấp bộ đoàn và mỗi thanh niên ý thức về vai trò, trách nhiệm của mình đối với cộng đồng, xã hội, từ đó khơi dậy khát vọng cống hiến, xây dựng huyện Đông Anh ngày càng phát triển. Đồng thời gửi thông điệp đến các bạn trẻ  “Hãy sống hết mình và cống hiến thật nhiều, để những năm tháng thanh xuân không sống hoài, sống phí”. Với tất cả nhiệt huyết của tuổi trẻ, với bản lĩnh, sức sáng tạo, tinh thần xung kích, lực lượng thanh niên sẽ từng bước trưởng thành, gánh vác trọng trách góp phần hiện thực hoá khát vọng xây dựng đất nước Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc, xây dựng huyện Đông Anh ngày càng phát triển.

Hoàng Hoa/Thế Vĩnh

Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 533
Lượt truy cập trong tuần: 32618
Lượt truy cập trong tháng: 213097
Lượt truy cập trong năm: 1867733
Tổng số truy cập: 4210448
 
+21
°
C
+23°
+16°
Dong Anh
Wednesday, 21
See 7-Day Forecast