KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

HĐND huyện Đông Anh Sơ kết giữa nhiệm kỳ 2016 – 2021
Ngày đăng 13/04/2018 | 10:36

Sáng 13/4, HĐND huyện Đông Anh khóa XIX tổ chức hội nghị Sơ kết hoạt động giữa nhiệm kỳ 2016 - 2021. Dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Văn Quang – Thành ủy viên – Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND Huyện, đồng chí Lê Văn Oanh - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Huyện, lãnh đạo các phòng, ban ngành đoàn thể, các cơ quan đơn vị của huyện và các ông bà đại biểu HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

    Trong nửa nhiệm kỳ 2016 – 2021, HĐND Huyện đã thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ theo quy định của pháp luật. Đổi mới phương thức hoạt động, cách thức điều hành, quy trình tiến hành kỳ họp, thực hiện tốt các nhiệm vụ quyền hạn được giao, chất lượng các cuộc họp từng bước được nâng lên. Việc quyết định các vấn đề quan trọng của huyện đã được HĐND bàn bạc, thảo luận kỹ và đi vào thực chất. Công tác giám sát có nhiều chuyển biến tích cực, kịp thời phát hiện các vướng mắc, bất cập, từ đó kiến nghị các giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND huyện đã tổ chức thành công 7 kỳ họp, xem xét thông qua và ban hành  9 Nghị quyết; tổ chức 20 cuộc giám sát và 7 cuộc khảo sát. HĐND huyện đã tổ chức 24 cuộc tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc Hội và hội đồng nhân dân các cấp, tiếp nhận hàng trăm ý kiến, kiến nghị của cử tri; hoạt động tiếp công dân từng bước đi vào nề nếp, góp phần chuyển tải ý kiến, kiến nghị của cử tri trong huyện tới HĐND, UBND và các ngành hữu quan xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật.

     Phát biểu tham luận tại hội nghị, các đại biểu tập trung xoay quanh công tác tổ chức tiếp xúc cử tri thế nào cho hiệu quả, khắc phục tính hình thức; nâng cao chất lượng hiệu lực, hiệu quả hoạt động giám sát chuyên đề của các ban HĐND huyện; chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp; phúc đáp các vấn đề bức xúc, hợp pháp, chính đáng mà cử tri quan tâm…

    Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Quang – Thành ủy viên – Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao kết quả hoạt động của HĐND huyện trong thời gian qua. Đồng thời để hoạt động của HĐND phát huy hiệu quả, hiệu lực trong thời gian nửa cuối nhiệm kỳ. HĐND huyện và cơ sở cần tăng cường công tác trao đổi, cung cấp thông tin kiến thức pháp luật cho các đại biểu HĐND; thường xuyên tổ chức các hội nghị trao đổi kinh nghiệm; nâng cao hiệu quả các hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại các kỳ họp của HĐND. Về công tác tiếp xúc cử tri cần tổ chức sâu rộng theo chuyên đề và lĩnh vực tại các khu dân cư để tiếp thu được nhiều ý kiến, kiến nghị chính đáng từ người dân. 

                                                                                                                                                                 Trần Minh – Việt Quang

 

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh