KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Thành ủy Hà Nội kiểm tra việc thực hiện Chương trình 06- Ctr/Tu tại Huyện Đông Anh
Ngày đăng 13/06/2018 | 13:53

Sáng 13/6, Đoàn kiểm tra số 1 của Thành ủy Hà Nội do đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng- Ủy viên Trung ương Đảng- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội làm Trưởng đoàn đã về Đông Anh kiểm tra việc thực hiện Chương trình 06 của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển đồng bộ, hiện đại hóa từng bước kết cấu hạ tầng đô thị, tăng cường quản lý trật tự xây dựng, đất đai, môi trường, xây dựng đô thị văn minh, hiện đại, giai đoạn 2016-2020”.

 

 

 

    Dự tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Quang- Thành ủy viên- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND Huyện, đồng chí Phạm Văn Châm- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Lê Trung Kiên- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND Huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND- UBND- UBMTTQ Huyện. 

 

 

 

     Thực hiện Chương trình 06 của Thành ủy Hà Nội và Chương trình 06 của Huyện ủy, công tác quản lý đất đai, tài chính, trật tự xây dựng và khai thác tiềm năng đất trên địa bàn huyện Đông Anh đã đi vào nề nếp và góp phần tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế tại địa phương. Diện mạo đô thị và nông thôn trên địa bàn Huyện ngày càng đổi mới sạch đẹp, khang trang, đời sống của nhân dân từng bước được nâng cao, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Huyện đã công bố, công khai và bàn giao 3 đồ án quy hoạch phân khu đô thị tỷ lệ 1/5.000 và 8 đồ án quy hoạch tỷ lệ 1/500; phối hợp tổ chức thẩm định, lấy ý kiến cộng đồng đối với 52 dự án của Sở, ngành, Thành phố và 4 đồ án quy hoạch thuộc nhiệm vụ của Huyện. Từ năm 2016 đến nay, huyện đã đầu tư trên 50 dự án giao thông với tổng số trên 43,9km đường giao thông, kinh phí trên 165,7 tỷ đồng; Đầu tư xây mới 6 trường học, cải tạo 70 trường học các cấp với tổng kinh phí 415,18 tỷ đồng, có thêm 10 trường học các cấp đạt chuẩn Quốc gia, nâng số trường đạt chuẩn trên địa bàn Huyện là 52/89 trường. Tỷ lệ hộ dân được sử dụng nước sạch là 53,86%. Huyện đã đầu tư xây dựng mới 320 bãi tập kết rác thải trên địa bàn Huyện, tỷ lệ thu gom vận chuyển rác trong ngày đạt 100% với khu đô thị và 98% với khu vực nông thôn. 6 tháng đầu năm 2018 đã cấp được 400/790 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;tổ chức được 8 đợt cao điểm ra quân đảm bảo trật tự đô thị; thực hiện gắn biển số nhà và biển chỉ dẫn công cộng đối với 29 tuyến đường đặt tên trên địa bàn Huyện.

 

 

 

       Sau khi nghe báo cáo kết quả đạt được của Huyện Đông Anh trong thực hiện Chương trình 06 của Thành ủy, các đồng chí thành viên Đoàn kiểm tra của Thành ủy Hà Nội đã trao đổi làm rõ một số nội dung trong công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường, vấn đề xây dựng trường học, xây dựng nông thôn mới, tiến độ giải phóng mặt bằng và tiến độ xây dựng các công trình trọng điểm của Quốc gia và Thành phố trên địa bàn Huyện…

 

     Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng- Ủy viên Trung ương Đảng- Phó Bí thư thường trực Thành ủy đã đánh giá cao những cố gắng đồng bộ của cả hệ thống chính trị từ Huyện đến cơ sở đã đạt được trong thực hiện Chương trình 06 của Thành ủy, để thực hiện tốt các nhiệm vụ và hoàn thành các chỉ tiêu trong 2 năm tới, đồng chí cũng đề nghị Huyện Đông Anh cần quan tâm và thực hiện tốt một số nội dung.

 

 

     Thay mặt lãnh đạo Huyện Đông Anh, đồng chí Nguyễn Văn Quang- Thành ủy viên- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện Đông Anh đã tiếp thu những ý kiến đóng góp của Đoàn, đồng thời đề nghị Thành phố tiếp tục quan tâm và tạo điều kiện trong một số lĩnh vực như: Phân cấp quản lý hạ tầng cho Huyện; cho phép Huyện triển khai thực hiện Đề án xây dựng 2 tuyến đường giao thông chính trên địa bàn Huyện bằng nguồn vốn đấu giá quyền sử dụng đất; quan tâm đầu tư các trường học trên địa bàn Huyện; chấp thuận cho UBND Huyện nghiên cứu lập 2 dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật để trả nợ đất dịch vụ tại điểm X1 tại xã Đông Hội và xã Mai Lâm….

 

Dương Đông- Trung Dũng

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh