KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

ĐẠI BIỂU HĐND HUYỆN TIẾP XÚC VỚI CỬ TRI ĐƠN VỊ BẦU CỬ SỐ 1, 2 VÀ 3
Ngày đăng 14/06/2018 | 15:07

Sáng ngày 14/6, tại xã Nguyên Khê, Kim Nỗ và Kim Chung, thường trực HĐND Huyện phối hợp với UBMTTQ Huyện tổ chức Hội nghị tiếp xúc với cử tri đơn vị bầu cử số 1,2 và 3. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Quang – TUV - Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND Huyện, đồng chí Phạm Văn Châm – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Lê Trung Kiên – Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND Huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND- UBND - UBMTTQ Huyện, các ông, bà đại biểu HĐND huyện khóa 19 trúng cử tại đơn vị, đại diện các phòng, ban ngành của huyện và đông đảo cử tri trong huyện.

       Tại hội nghị, các đại biểu cử tri đã nghe  thông báo nội dung, chương trình làm việc của kỳ họp lần thứ 8 HĐND huyện khóa 19, nhiệm kỳ 2016 – 2021, dự kiến tổ chức vào cuối tháng 6, đồng thời các đại biểu nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT –XH, ANQP 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 của huyện. Kết quả giải quyết, trả lời những kiến nghị của cử tri trong Huyện.

 

    

         Tại các hội nghị tiếp xúc, với tinh thần trách nhiệm cao, cử tri trong Huyện bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả phát triển kinh tế- xã hội của huyện đạt được trong 6 tháng qua. Đồng thời có những kiến nghị cụ thể:  Cử tri của các xã Kim Nỗ, Hải Bối và Vĩnh Ngọc đề nghị HĐND -UBND Huyện quan tâm giải quyết các vấn đề liên quan đến công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, vấn đề nước sạch và vệ sinh môi trường, đặc biệt là vấn đề ô nhiễm môi trường do chăn nuôi trong khu dân cư.

        

 

 

         Tại đơn vị bầu cử số 2, đã có 12 ý kiến, kiến nghị của cử tri 3 xã Kim Chung- Đại Mạch- Võng La về tình trạng ô nhiễm môi trường do rác thải sinh hoạt tại xã Kim Chung, tình trạng xuống cấp tại nơi làm việc của cơ quan UBND xã Võng La, thiếu phòng học, đáp ứng nhu cầu học tập cho học sinh tại trường THCS Võng La… Trong số đó vấn đề về tình trạng ngập úng mỗi khi vào mùa mưa bão tại nhiều điểm dân sinh và trường học là nội dung được các cử tri quan tâm nhất. 

       

          Tại đơn vị bầu cử số 1, vấn đề mà cử tri của 3 xã Nguyên Khê, Xuân Nộn và Bắc Hồng quan tâm kiến nghị liên quan đến vấn đề thu gom rác thải nông thôn, tình trạng ô nhiễm môi trường tại khu công nghiệp vừa và nhỏ Nguyên khê do hoạt động sản xuất công nghiệp đã gây tác động xấu tới các hệ sinh thái tự nhiên, nước thải sản xuất không qua xử lý, xả thải trực tiếp vào môi trường gây ra những thiệt hại đáng kể tới sản xuất nông nghiệp và ảnh hưởng đến sức khỏe của cộng đồng dân cư sống gần đó

  

  

    Trước những kiến nghị của cử tri tại các điểm tiếp xúc đã được lãnh đạo UBND giải trình và trả lời một số vấn đề, số kiến nghị còn lại sẽ chuyển đến các phòng, ban chức năng xem xét, giải quyết và trả lời tại kỳ họp thứ 8 của HĐND huyện khóa 19.

Trần Minh – Việt Quang - Trung Dũng - Bá Đông

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh