KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Tổ chức Plan và đoàn đại biểu diễn đàn kinh tế thế giới tại Việt Nam đến thăm dự án Thành phố an toàn và thân thiện với trẻ em gái tại huyện Đông Anh.
Ngày đăng 11/09/2018 | 10:26

Sáng 10/9, Đoàn Tổng giám đốc Plan International và diễn đàn kinh tế thế giới đã tới thăm dự án Thành phố an toàn và thân thiện với trẻ em gái tại huyện Đông Anh.Tham dự có bà Anne Albrecsten, Tổng giám đốc điều hành của tổ chức Plan Quốc tế. Đồng chí Nguyễn Thị Tám- Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh.

 

    Tháng 8/2016, Dự án “Thành phố an toàn thân thiện với trẻ em gái” chính thức được cấp phép triển khai trên địa bàn Huyện, bước đầu tại trường THCS Kim Chung, sau đó mở rộng triển khai tại trường THPT Bắc Thăng Long (tháng 12/2016), và THCS Hải Bối (tháng 8/2017) và tiếp tục nhân rộng ra địa bàn xã Kim Nỗ là 2 thôn Đoài và thôn Bắc.

 

 

   Sau 2 năm triển khai Dự án đã nâng cao nhận thức cho cộng đồng về vấn đề an toàn của trẻ em gái nơi công cộng, nâng cao nhận thức về Giới, Bình Đẳng giới, phòng chống bạo lực xâm hại trẻ em cho đội ngũ giáo viên chủ nhiệm của các nhà trường trong dự án. Các hoạt động sinh hoạt của 6 CLB “Thủ lĩnh của sự thay đổi” được diễn ra hàng tuần tại 3 trường; nhiều hoạt động thiết thực với học sinh như: Kỹ năng tổ chức sự kiện truyền thông, tập huấn về “phòng chống xâm hại trẻ em” cho trên 1.600 học sinh, dạy kỹ năng tự vệ thoát hiểm cho học sinh trong CLB và thanh thiếu nhi ở 8 thôn của xã Kim Chung và xã Hải Bối, tổ chức Hội thi nấu ăn “Cùng chung tay” cho CLB Nữ công nhân nhập cư, phối hợp, lắp đặt, cải tạo các điểm vui chơi an toàn cho trẻ em gái và người dân tại nhiều đơn vị..

 

 

 

        Từ những hoạt động thiết thực, ý nghĩa của Dự án đã huy động sự tham gia của nhiều nguồn lực, cộng đồng trong việc cải tạo nâng cấp 03 hầm chui, lắp đặt, chỉnh trang các khu vui chơi tạo không gian an toàn cho các em học sinh của 3 trường THCS Kim Chung, THCS Hải Bối và THPT Bắc Thăng Long, phối hợp cùng Ban Quản lý Dự án Huyện và chính quyền các địa phương lắp đặt các trang thiết bị luyện tập thể dục thể thao, xây dựng điểm vui chơi an toàn, thân thiện và bình đẳng cho trẻ em gái và người dân tại 8 xã: Hải Bối, Nguyên Khê, Kim Nỗ, Thụy Lâm, Cổ Loa, Đông Hội, Xuân Canh, Bắc Hồng.

Hồng Sinh&Trung Dũng

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh