KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Ban KT - XH HĐND Huyện giám sát việc thực hiện Đề án số 23 của UBND Huyện
Ngày đăng 21/09/2018 | 11:19

Chiều 20/9, Đoàn giám sát của Ban KT – XH HĐND Huyện do đồng chí Trần Đình Nam - Ủy viên Ban TVHU - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy - Trưởng Ban KT – XH HĐND Huyện làm trưởng đoàn cùng các thành viên đã giám sát việc thực hiện Đề án số 23 của UBND Huyện về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cơ giới hóa một số khâu trong sản xuất nông nghiệp tại xã Liên Hà.

 

Báo cáo với Đoàn giám sát, UBND xã Liên Hà cho biết, để đẩy mạnh thực hiện cơ giới hóa một số khâu trong sản xuất nông nghiệp, xã đã tăng cường tuyên truyền về nội dung của Đề án, các chính sách hỗ trợ trong sản xuất nông nghiệp và tổ chức tập huấn, tuyên truyền về các trang thiết bị, máy móc phục vụ cơ giới trong sản xuất để người dân được biết. Nhờ đó, tính đến tháng 8/2018, tổng số máy móc phục vụ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã Liên Hà là 39 máy, trong đó có 15 máy cấy 4 hàng, 15 máy cày 4 bánh, 9 máy gặt đập liên hoàn và 34. 700 khay gieo mạ. Qua đánh giá,  từ vụ mùa 2017 đến hết vụ mùa năm 2018, 367 ha cấy máy của xã cho năng suất cao hơn cấy bằng tay từ 10 – 15%, tương đương 8 – 8,5 tạ/ha, giá trị sản xuất tăng thêm 6,72 triệu đồng/1ha, chi phí cấy máy và gặt máy cũng giảm đáng kể. Dự kiến đến cuối năm 2018, xã Liên Hà sẽ tiếp tục bổ sung thêm 3 máy cấy và 6.000 khay nhựa gieo mạ. Tuy nhiên, do địa hình ruộng bậc thang nhiều mặt bằng có độ chênh lệch lớn đã  gây khó khăn cho việc điều tiết nước khi thực hiện cấy máy của xã.

     Kết luận buổi giám sát, Đoàn giám sát HĐND huyện Đông Anh đã ghi nhận sự chủ động, tích cực thực hiện Đề án của UBND xã Liên Hà. Đoàn cũng đề nghị xã tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về lợi ích, ý nghĩa của việc áp dụng cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp; bố trí, tạo điều kiện về mặt bằng để máy móc, vật tư và làm mạ khay máy cấy cho người dân, đồng thời phát động nhiều đợt nạo vét kênh mương nhằm đảm bảo công tác tưới tiêu phục vụ sản xuất.

Huyền Trang/Việt Quang

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh