KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Đông Anh tổng kết công tác Đoàn, Đội và Phong trào thanh thiếu nhi năm học 2017 – 2018
Ngày đăng 24/09/2018 | 14:44

Sáng 22/9, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh – Hội đồng đội huyện Đông Anh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Đội và Phong trào thanh thiếu nhi năm học 2017 – 2018; triển khai chương trình năm học 2018 – 2019. Đồng chí Bùi Lan Hương - Ủy viên Ban thường vụ Thành đoàn – Trưởng Ban công tác thiếu nhi Thành đoàn - Phó Chủ tịch Hội đồng đội TP Hà Nội và đồng chí Nguyễn Thị Tám - Ủy viên Ban TVHU –Phó Chủ tịch UBND Huyện đã đến dự.

 

 

   Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Tám - Ủy viên Ban TVHU –PCT UBND Huyện nhấn mạnh, công tác Đoàn, Đội và Phong trào thanh thiếu nhi năm học 2017 – 2018 của Huyện đạt được nhiều kết quả tích cực, từng bước nâng cao chất lượng hoạt động, khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn, Đội trong công tác giáo dục, chăm sóc và bảo vệ thiếu niên, nhi đồng. Theo đó, Hội đồng đội Huyện đã triển khai mạnh mẽ phong trào “Thiếu nhi Đông Anh thi đua làm theo 5 điều bác Hồ dạy” thông qua các chương trình, hoạt động như “Đôi bạn, nhóm bạn cùng tiến”, “Đọc và làm theo báo Đội”, “Tủ sách vì bạn nghèo”, “Kế hoạch nhỏ”, “Rung chuồng vàng”, “Nét chữ nết người”... góp phần tạo môi trường cho thiếu nhi rèn luyện sức khỏe, đạo đức, lối sống và thi đua học tập. Kết quả, năm học 2017 – 2018, trong các nhà trường đã xuất hiện nhiều tấm gương con ngoan trò giỏi, học sinh vượt khó vươn lên trong học tập.

 

 

       Huyện đoàn đã chú trọng tổ chức các chương trình mang tính cộng đồng cao như “Festival Khi tôi 18”, chương trình Tiếp sức mùa thi, hiến máu tình nguyện, và tổ chức các hoạt động định hướng nghề nghiệp…thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia. Qua đó, các trường khối THPT, Trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng và Dạy nghề đã hiến được 100 đơn vị máu an toàn, ủng hộ vào Qũy “Vì biển đảo VN” được 41 triệu đồng, 100% học sinh lớp 12 được trang bị kiến thức về định hướng nghề nghiệp.

 

 

 

 

         Nhân dịp này, đã có 78 tập thể và 35 cá nhân được các cấp khen thưởng; Huyện đoàn Đông Anh phối hợp với Báo Thiếu niên Tiền Phong trao 11 suất quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Huyện.

 

 

Huyền Trang/Trung Dũng

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh