KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

HĐND huyện Giám sát công tác thu thuế đất Phi nông nghiệp tại xã Xuân Nộn năm 2018
Ngày đăng 25/09/2018 | 15:41

Sáng 25/9, ông Hoàng Quang Lịch – Trưởng Ban pháp chế HĐND huyện làm trưởng đoàn đã cùng với các thành viên đến có buổi kiểm tra, giám sát các hoạt động trong công tác thu thuế đất phi nông nghiệp tại xã Xuân Nộn năm 2018.

   Báo cáo với đoàn giám sát của HĐND huyện, xã Xuân Nộn cho biết: tính đến nay xã Xuân Nộn đã thu được 310/365 triệu đồng tiền thuế đất phi nông nghiệp, đạt 85% kế hoạch huyện giao. Số còn lại có 24 hộ đang trong quá trình rà soát lại vị trí và hạn mức tính thuế, 7 hộ sai tên, 32 hộ sai diện tích và 60 hộ còn nợ đọng tiền thuế từ những năm trước đó.

     Tại buổi làm việc, đã có 7 ý kiến đưa ra nhằm giúp cơ sở tháo gỡ khó khăn, khắc phục tình trạng chậm tiến độ trong thu thuế đất phi nông nghiệp xã năm 2018 và những năm tiếp theo. Trong đó đa số các ý kiến nhấn mạnh đến việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân nâng cao nhận thức về quyền và trách nhiệm nộp thuế đối với Nhà nước, từ đó nghiêm chỉnh chấp hành.  Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Trưởng Ban pháp chế HĐND huyện Đông Anh đã đề nghị các phòng ban của của huyện cùng phối hợp với UBND xã Xuân Nộn tiếp tục phối hợp kiểm tra, đối chiếu lại các hồ sơ đất phi nông nghiệp còn sai, thiếu trong toàn xã để kịp thời chỉnh sửa bổ sung và thu thuế đảm bảo đúng thời gian quy định.

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh