KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

UBMTTQ Huyện Đông Anh giám sát thực hiện công tác ATTP tại xã Bắc Hồng
Ngày đăng 27/09/2018 | 09:19

Sáng 26/9, Đoàn giám sát UBMTTQ Huyện Đông Anh do đồng chí Nguyễn Văn Hoa- Huyện ủy viên- Phó Chủ tịch UBMTTQ Huyện làm trưởng đoàn cùng các đồng chí thành viên trong Đoàn đã đến giám sát thực hiện công tác VSATTP tại xã Bắc Hồng.

      Tại buổi giám sát, Đoàn được chia làm 2 Tổ kiểm tra thực tế tại Trường Mầm non Bắc Hồng và 2 cơ sở kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú ý trên địa bàn. Qua kiểm tra thực tế, trường Mầm non Bắc Hồng đã cơ bản xuất trình được các thủ tục hành chính liên quan; nguồn gốc thực phẩm rõ ràng; bếp ăn khang trang sạch sẽ, đảm bảo quy chế 1 chiều;  trang thiết bị bảo hộ lao động đầy đủ. Tuy nhiên, nhà trường vẫn chưa công khai niêm yết về nguồn gốc thực phẩm; chưa có Quyết định thành lập bếp và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng người; chưa xuất trình được giấy khám sức khỏe của các cô nuôi, giấy xác nhận kiến thức ATTP đã hết hạn.

     Đối với 2 cơ sở kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật và thuốc thú y, qua kiểm tra thực tế, cả 2 cơ sở đều bán thuốc trong danh mục cho phép tại Việt Nam, tuy nhiên vì là cơ sở buôn bán nhỏ lẻ nên cơ sở vẫn chưa thực hiện nghiêm về các văn bản thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động kinh doanh, hồ sơ sổ sách chưa đầy đủ, chưa kê đơn phân tích mẫu, chưa niêm yết giá....

     Sau khi đi giám sát thực tế, BCĐ VSATTP xã Bắc Hồng cũng đã có báo cáo, giải trình và làm rõ một số nội dung mà các đồng chí thành viên trong Đoàn có ý kiến, đồng thời yêu cầu xã bổ sung hoàn thiện báo cáo; trong thời gian tới cần tăng cường công tác tuyên truyền đa dạng trên các phương tiện thông tin đại chúng các nội dung về VSATTP. Đồng thời giao trách nhiệm cho BCĐ xã tiếp tục giám sát các trường học, các cơ sở kinh doanh thực phẩm, kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y trên địa bàn để có biện pháp nhắc nhở, xử lý kịp thời, qua đó nhằm hạn chế thấp nhất các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn xã.

Dương Đông - Việt Quang

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh