KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Đại biểu HĐND Huyện tiếp xúc cử tri đơn vị bầu cử số 1,2,3 trước kỳ họp thứ 9 HĐND Huyện khóa 19
Ngày đăng 21/11/2018 | 15:25

Sáng ngày 21/11, tại Hội trường UBND các xã Bắc Hồng, Đại Mạch và Hải Bối, Thường trực HĐND - UBND- UBMTTQ Huyện Đông Anh tổ chức Hội nghị tiếp xúc đại biểu HĐND Huyện với cử tri đơn vị bầu cử số 1,2,3 trước kỳ họp thứ 9, HĐND Huyện khóa 19.

      Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Quang – TUV - Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND Huyện, đồng chí Phạm Văn Châm – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Lê Trung Kiên – Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND Huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND- UBND - UBMTTQ Huyện, các ông, bà đại biểu HĐND huyện khóa 19 trúng cử tại đơn vị bầu cử số 1,2,3; đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, lực lượng vũ trang, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn và đông đảo cử tri các xã: Bắc Hồng, Nguyên Khê, Xuân Nộn, Đại Mạch, Kim Chung, Võng La, Kim Nỗ, Hải Bối và Vĩnh Ngọc.

       Tại hội nghị, các đại biểu cử tri đã được nghe thông báo dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp thứ 9 HĐND Huyện khóa 19 dự kiến sẽ họp trong 2 ngày 12,13/12/2018 tại Hội trường HĐND- UBND Huyện. Báo cáo tóm tắc kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng- an ninh năm 2018 và kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội năm 2019. Báo cáo tổng hợp kiến nghị của cử tri trong Huyện với kỳ họp thứ 8 HĐND Huyện khóa 19; Báo cáo kết quả hoạt động của Tổ Hội đồng năm 2018, phương hướng hoạt động năm 2019.

       Với tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao, cử tri các đơn vị bầu cử số 1,2,3 đã đồng tình nhất trí cao với những kết quả phát triển kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng của huyện đạt được trong năm 2018, đồng thời cũng có những ý kiến kiến nghị và kỳ vọng lớn vào Đại biểu HĐND Huyện sẽ xem xét, giải quyết những vấn đề mà cử tri quan tâm.

      Cụ thể,  tại đơn vị bầu cử số 1 cử tri các xã Bắc Hồng, Nguyên Khê và Xuân Nộn đã đóng góp  6 ý kiến, trong đó tập trung vào các vấn đề: hệ thống một số đoạn đường giao thông trên địa bàn xã Bắc Hồng đã xuống cấp trầm trọng ảnh hưởng lớn đến quá trình tham gia giao thông của nhân dân đề nghị được nâng cấp sửa chữa; Đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án quản lý ao hồ và Đề án trồng và quản lý cây xanh, Đề án chiếu sáng nông thôn; Hiệu quả hoạt động của Hội đồng quản trị HTX trên địa bàn xã Xuân Nộn chưa đem lại hiệu quả rõ nét; Đoạn đường từ Nguyên Khê đi chợ Kim và thôn Kim Tiên xã Xuân Nộn, 2 bên đường cây cối che khuất tầm nhìn, gây mất an toàn cho người tham gia giao thông; Đề nghị đầu tư xây dựng hệ thống giao thông thủy lợi nội đồng phục vụ cho sản xuất cây hoa nhài tại thôn Kim Tiên xã Xuân Nộn.

     Cử tri  các xã Đại Mạch, Kim Chung, Võng La đã đóng góp 3 ý kiến kiến nghị tập trung vào các nội dung trọng tâm như: Cần tập trung đẩy mạnh quy chế dân chủ ở cơ sở để làm cầu nối giữa nhân dân với lãnh đạo các cấp để lãnh đạo lắng nghe ý kiến của nhân dân; vấn đề vệ sinh môi trường còn tồn tại rác đọng nhiều trên địa bàn xã Kim Chung làm mất vệ sinh môi trường ảnh hưởng đến đời sống người dân; các vấn đề liên quan đến điện chiếu sáng tại các bãi tập kết rác, xe đẩy rác bị hư hỏng nặng chưa được đầu tư; vấn đề quy hoạch lại các Nhà văn hóa các thôn ở xã Kim Chung cần nghiên cứu cho phù hợp với tình hình mới.

      Cử tri các xã Hải Bối, Vĩnh Ngọc và Kim Nỗ đã tham gia đóng góp  12 lượt ý kiến, phản ánh về tình trạng xe quá khổ quá tải chở vật liệu xây dựng đi trên đường dân sinh làm hư hỏng đường và gây ô nhiễm môi trường tại xã Hải Bối và xã Vĩnh Ngọc; công tác thu gom rác thải ở cả 3 xã còn chậm; hệ thống thoát nước xuống cấp gây ngập úng mỗi khi mưa to ở xã Vĩnh Ngọc, nhiều nghĩa trang của các thôn chật hẹp, hết diện tích. Các cử tri mong muốn lãnh đạo Huyện sẽ sớm có giải pháp để khắc phục tình trạng này. Bên cạnh đó, trong kì tiếp xúc lần này, cử tri của 2 xã Kim Nỗ và Hải Bối đặc biệt quan tâm và tiếp tục đề nghị Huyện đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng tuyến đường liên xã Hải Bối – Kim Nỗ, đầu tư xây dựng các trường học, cơ sở vật chất, thiết chế nhà văn hóa và chuyển các lò giết mổ gia súc gia cầm ra xa khu dân cư.

      Như vậy, tại buổi tiếp xúc đại biểu HĐND Huyện với cử tri đơn vị bầu cử số 1,2,3  đã có tổng số 21 lượt ý kiến tham gia đóng góp. Trên cơ sở những ý kiến kiến nghị của cử tri, tại hội nghị tiếp xúc, lãnh đạo UBND Huyện đã tiếp thu toàn bộ ý kiến đóng góp của các cử tri, đồng thời giao cho các phòng ban, ngành đoàn thể, Chủ tịch UBND các xã giải trình, làm rõ một số vấn đề mà cử tri quan tâm. Đối với những ý kiến khác của cử tri chưa được giải trình làm rõ tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND Huyện đã tiếp thu để trình HĐND Huyện xem xét giải quyết tại kỳ họp tới.

 

Nhóm PV: Dương Dông- Hồng Sinh- Tạ Trang- Trung Dũng- Thế Vĩnh- Việt Quang

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh