KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Ủy ban MTTQ Huyện tổng kết công tác Mặt trận năm 2018
Ngày đăng 03/01/2019 | 11:48

Dự Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2018 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 vào sáng ngày 3/1, đồng chí Phạm Văn Châm – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao việc huy động sức mạnh đại đoàn kết toàn dân của Ủy ban MTTQ từ Huyện đến cơ sở nhằm thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Huyện trong năm 2018.

Năm 2018, Mặt trận tổ quốc và các thành viên đã đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động tới 100% khu dân cư trên địa bàn Huyện. 100% thôn làng tổ dân phố tổ chức thánh công hội nghị đại biểu nhân dân bàn về xây dựng đời sống văn hóa và Ngày hội đại đoàn kết toàn dân. Qua đó có 1.470 ý kiến tham gia tại hội nghị đại biểu nhân dân 2 cấp. Việc tang văn minh được thực hiện hiệu quả với số người qua đời đi hỏa táng đạt 85,7%. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được quan tâm, Ủy ban MTTQ Huyện đã chủ trì tổ chức 3 cuộc giám sát 6 đơn vị; tổ chức 3 hội nghị phản biện xã hội vào 3 Dự thảo Đề án xây dựng Huyện Đông Anh thành Quận và phối hợp tổ chức 2 hội nghị đối thoại cấp Huyện, chỉ đạo 28 hội nghị cấp xã với 232 lượt ý kiến được  MTTQ các cấp tổng hợp. Toàn  huyện đã vận động ủng hộ quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” được 2 tỷ 116 triệu đồng; vận động ủng hộ quỹ “Xây dựng nhà ở cho hộ nghèo” được 6 tỷ 170 triệu đồng, trong đó, đã hoàn thành rà soát, thẩm định hỗ trợ xây, sửa 188 nhà hộ nghèo năm 2018. Huyện đã trích gần 9 tỷ đồng để chăm lo đến các đối tượng nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Nhân dịp này, đã có 50 tập thể và 14 cá nhân được Ủy ban MTTQ huyện Đông Anh khen thưởng.

Tạ Trang&Thế Vĩnh