KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Đảng bộ khối Chính quyền huyện Đông Anh tổng kết công tác Đảng năm 2018
Ngày đăng 09/01/2019 | 16:09

Chiều 8/1, Đảng ủy khối Chính quyền huyện Đông Anh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tới dự có đồng chí Lê Trung Kiên- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND Huyện - Thủ trưởng cơ quan UBND Huyện, đồng chí Lê Văn Oanh- Ủy viên Ban thường vụ Hụyện ủy- Phó Chủ tịch HĐND- Bí thư Đảng bộ khối chính quyền Huyện; đồng chí Nguyễn Thị Tám- Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND Huyện, các đồng chí Bí thư Chi bộ, đảng viên thuộc Đảng bộ khối.

Trong năm 2018, Đảng bộ khối chính quyền Huyện đã lãnh chỉ đạo các phòng ban, đơn vị trực thuộc UBND Huyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Tiêu biểu là chi bộ Phòng Lao động- Thương binh xã hội đã thực hiện tốt việc tham mưu xây sửa nhà cho 191 hộ nghèo với tổng số tiền trên 7 tỷ 780 triệu đồng, giảm được 568 hộ nghèo, đạt 195,8% kế hoạch năm; chi bộ Phòng Tài chính- Kế hoạch đã chủ động tham mưu phân bổ  và đảm bảo nguồn kinh phí phục vụ kịp thời các hoạt động của Huyện; chỉ đạo tham mưu xây dựng hoàn thành dự thảo Đề án xây dựng Huyện Đông Anh thành Quận và các Đề án thành phần để báo cáo Ban cán sự Đảng Thành phố; Chi bộ Ban quản lý dự án đã hoàn thành 9 dự án và bàn giao đưa vào sử dụng, 4 dự án đã cơ bản hoàn thành, 8 dự án đang thực hiện giải phóng mặt bằng, 10 dự án đang lựa chọn nhà thầu và 14 dự án đang triển khai thi công….

Trong công tác Xây dựng Đảng, Đảng bộ đã coi trọng việc tổ chức học tập chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh” và các Nghị quyết của Đảng tới 100% cán bộ, đảng viên. Đảng ủy khối đã phối hợp với Thủ trưởng cơ quan và các đơn vị liên quan trong việc thực hiện quy trình xem xét, luân chuyển, điều động, bổ nhiệm và bổ nhiệm lại đối với 7 đồng chí thuộc diện Ban thường vụ Huyện ủy quản lý. Trong năm đã kết nạp được 9 đảng viên mới, chuyển đảng chính thức cho 21 đảng viên dự bị, cử 15 đồng chí đi học lớp bồi dưỡng đối tượng đảng, 19 đồng chí đi học Lớp  Trung cấp Lý luận chính trị- hành chính, 2 đồng chí đi học lớp cao cấp lý luận chính trị; tổ chức lễ trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi đảng cho 3 đồng chí. Thực hiện rà soát, bổ sung, chỉnh lý hồ sơ, nhập phần mềm dữ liệu đảng viên cho trên 300 đảng viên thuộc Đảng bộ theo quy định. Năm 2018, Đảng bộ khối được Huyện ủy công nhận "Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ", 12/22 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 10/12 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, 52 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 288/296 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, chiếm 97,3%.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Trung Kiên- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND Huyện - Thủ trưởng cơ quan UBND Huyện đã đã biểu dương ghi nhận những thành tích mà Đảng bộ khối Chính quyền Huyện đạt được trong năm 2018, đồng chí cũng đã chỉ ra những mặt còn tồn tại hạn chế và mong muốn Đảng bộ khối sẽ tiếp tục đổi mới, không ngừng củng cố và nâng cao năng lực lãnh chỉ đạo, sức chiến đấu của toàn Đảng bộ, đề cao và phát huy tính tiền phong gương mẫu trong mọi lĩnh vực công tác của cán bộ đảng viên để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, để năm 2019 thực sự là năm bứt phá xây dựng Huyện Đông Anh thành Quận vào năm 2020.

Nhân dịp này, Đảng ủy khối Chính quyền huyện  Đông Anh đã khen thưởng 11 chi bộ và 26 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018.

Dương Đông- Trung Dũng