KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Ngày đăng 09/01/2019 | 16:38

Sáng 9/1, Chi cục Thuế huyện Đông Anh tổ chức tổng kết công tác Thuế năm 2018, triển khai nhiệm vụ, giải pháp năm 2019. Đến dự có đồng chí Viên Viết Hùng – Phó Cục trưởng Cục thuế Hà Nội; đồng chí Nguyễn Xuân Linh – UVBTVHU – Phó Chủ tịch UBND Huyện.

Năm 2018, với tinh thần đoàn kết, thống nhất cao, chấp hành nghiêm kỷ cương của ngành thuế, Chi cục Thuế huyện Đông Anh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước. Trong đó, tổng thu nội địa đạt 1.851 tỷ đồng, đạt 173,5% dự toán pháp lệnh, 129,6% dự toán HĐND huyện giao và bằng 112% so với năm 2017, đứng thứ 4 trong tổng số 30 quận, huyện của thành phố, đây là kết quả được Cục thuế thành phố Hà Nội đánh giá là khá cao so với mặt bằng chung của thành phố. Một số chỉ tiêu trong các lĩnh vực khác cũng đạt và vượt so với kế hoạch, như: thu tiền sử dụng đất là hơn 1.000 tỷ đồng, đạt 325,6% dự toán pháp lệnh, 135,7% so với năm 2017;  thuế sử dụng đất phi nông nghiệp là hơn 16 tỷ đồng, đạt 148,9% dự toán pháp lệnh, 121,8% so với cùng kỳ năm trước...

Đặc biệt, công tác kiểm tra, rà soát hồ sơ khai thuế được tăng cường; kiên quyết áp dụng các biện pháp đôn đốc, cưỡng chế nợ thuế đối với các doanh nghiệp chây ỳ, nợ đọng thuế kéo dài. Qua đó, trong năm 2018 số nợ đọng thuế đã giảm 10 tỷ đồng, bằng 2,5% so với tổng nợ đến thời điểm 31/12/2017. Tổng số thuế thu nợ trong năm là 388 tỷ đồng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Linh – Phó Chủ tịch UBND Huyện đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác thu ngân sách nhà nước của Chi cục thuế huyện Đông Anh, đồng thời đồng chí cũng đề nghị Chi cục thuế cần tiếp tục phối hợp với các phòng, ban và các cơ quan, đơn vị thuộc huyện tăng cường đôn đốc các doanh nghiệp còn nợ đọng thuế thực hiện nghiêm chính sách thuế đối với Nhà nước ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm 2019.

Với những kết quả đạt được trong năm 2018, Chi cục thuế huyện Đông Anh đã được Bộ Tài chính tặng Bằng khen; 8 tập thể và cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ Tài chính và giấy khen của Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế. UBND huyện Đông Anh khen thưởng cho 9 cá nhân, 10 tập thể có thành tích xuất sắc trong tác Thuế năm 2018.

Trọng Công – Việt Quang