KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Đại hội Đại biểu Ủy ban MTTQ xã Tiên Dương nhiệm kỳ 2019 – 2024
Ngày đăng 11/01/2019 | 11:18

Trong 2 ngày mùng 10 và 11/1/2019, MTTQ xã Tiên Dương đã tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Trong nhiệm 2014 – 2019, Ủy ban MTTQ xã Tiên Dương đã tập hợp và phát huy được sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc, tuyên truyền vận động hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua yêu nước. Qua đó, đã vận động trao tặng hàng trăm suất quà, sổ tiết kiệm, xe đạp, xe lăn, thẻ BHYT cho đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, người khuyết tật với số tiền hàng trăm triệu đồng. Hỗ trợ  xây mới 5 nhà, sửa chữa 3 nhà cho các hộ chính sách khó khăn về nhà ở với tổng số tiền 455 triệu đồng; xây mới 5 nhà đại đoàn kết và 1 nhà tình thương với tổng số tiền 90 triệu đồng. Tham gia ủng hộ các loại quỹ từ thiện nhân đạo được trên 1,8 tỷ đồng. MTTQ xã đã phối hợp tổ chức thành công 3 cuộc đối thoại giữa người đứng đầu cấp ỷ chính quyền với nhân dân. Hàng năm, toàn xã có từ 90 – 93% số hộ gia đình đạt tiêu chí gia đình văn hóa, 5/6 thôn duy trì và giữ vững danh hiệu làng văn hóa.

Trong nhiệm kỳ 2019 – 2024, MTTQ xã Tiên Dương tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền vận động nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước nhằm sớm hoàn thành các tiêu chí thành Phường trong lộ trình huyện Đông Anh thành Quận vào năm 2020.

Đại hội MTTQ xã Tiên Dương đã hiệp thương bầu 41 ông bà tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa mới và cử 7 đại biểu đi dự Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Đông Anh trong thời gian tới. Ông Đỗ Nam Ngơi được tín nhiệm  bầu tái cử Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tiên Dương khóa 19 nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Nhân dịp này, xã Tiên Dương có 2 ông bà được nhận kỉ niệm chương vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc. UBND xã Tiên Dương đã khen thưởng cho 4 tập thể, 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2014 - 2019.

Vũ Quyên – Việt Quang