KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Huyện Đông Anh tổng kết nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và phong trào thi đua quyết thắng năm 2018
Ngày đăng 22/01/2019 | 12:37

Chiều 21/2, Huyện Đông Anh đã tổ chức tổng kết nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và phong trào thi đua quyết thắng năm 2018. Đến dự có Đại tá Trần Đình Oai – Phó Tham mưu trưởng Bộ tư lệnh Thủ đô; đồng chí Nguyễn Văn Quang – TUV – Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện- Bí thư Đảng bộ quân sự Huyện; đồng chí Lê Trung Kiên – Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Tám – UVBTVHU – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Năm 2018, Ban chỉ huy quân sự huyện Đông Anh đã tham mưu cho huyện ủy - UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo triển khai tổ chức thực hiện và hoàn thành toàn diện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Trong đó, duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, phối hợp với các lực lượng bảo đảm tốt an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Thực hiện có hiệu quả công tác huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị. Hoàn thành giao đủ 200 thanh niên lên đường nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu, bảo đảm chất lượng. Tổ chức huấn luyện cho các đối tượng đúng đủ nội dung, chương trình, thời gian theo kế hoạch, với sự tham gia của 700 đồng chí.  Ban chỉ huy quân sự tổ chức thăm tặng quà cho các đối tượng chính sách với tổng số tiền trên 40 triệu đồng.

Năm 2019, Đảng ủy Ban chỉ huy quân sự huyện đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm với 20 nhiệm vụ cụ thể. Trong đó, tập trung duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu; tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng nề nếp chính quy; tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác cải cách hành chính trọng tâm trong năm 2019 theo chỉ đạo của Bộ Tư lệnh thủ đô…

Với những kết quả đạt được, Ban chỉ huy quân sự Huyện đã được Bộ Tư lệnh Thủ đô tặng Cờ thi đua xuất sắc; UBND huyện khen thưởng cho 16 tập thể và 28 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2018.

Trọng Công&Thế Vĩnh