KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

MTTQ huyện Đông Anh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo Báo cáo chính trị trình tại Đại hội đại biểu MTTQ huyện Đông Anh khóa 19, nhiệm kì 2019 – 2024
Ngày đăng 12/03/2019 | 13:49

Sáng 12/3, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đông Anh tổ chức hội nghị lần thứ 14 lấy ý kiến đóng góp vào Dự thảo Báo cáo chính trị trình tại Đại hội đại biểu MTTQ huyện Đông Anh khóa 19, nhiệm kì 2019 – 2024. Đồng chí Phạm Văn Châm – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã đến dự và trực tiếp tham gia đóng góp ý kiến vào Dự thảo.

Theo dự thảo Báo cáo,  trong 5 năm, toàn Huyện đã vận động được gần 60 tỷ đồng đóp góp vào các quỹ từ thiện nhân đạo, qua đó xây sửa được trên 900 nhà đại đoàn kết, xây sửa nhà cho người có công với cách mạng; hỗ trợ giống, vốn, phâm đạm phục vụ sản xuất, tặng quà, hỗ trợ khám chữa bệnh cho hàng nghìn lượt hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, tặng sổ tiết kiệm cho hàng trăm người có công… với tổng trị giá hơn 5 tỷ đồng; . Phân công các tổ chức thành viên giúp đỡ 100% hộ nghèo trên địa bàn Huyện, kết quả tỉ lệ hộ nghèo năm 2018 giảm còn 1,57%. Các cuộc vận động, các phong trào được thực hiện tốt với tỉ lệ người qua đời đưa đi hỏa táng đạt 87,4%, 89,2% số hộ đạt gia đình  văn hóa... Công tác giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền được tăng cường.

Sau khi được thông qua dự thảo báo cáo, các đại biểu đều đồng tình và nhất trí cao với kết cấu, bố cục, chủ đề, nội dung chính của Báo cáo, đồng thời đóng góp 8 ý kiến vào bản Dự thảo tập trung chủ yếu vào các nội dung như: cần đánh giá sâu hơn về kết quả hoạt động phong trào của Hội Cựu thanh niên xung phong và công tác vận động xã hội hóa lắp đặt các điểm wifi miễn phí; thống nhất cách đánh giá kết quả công tác giảm nghèo theo mỗi năm; bổ sung các mục tiêu cụ thể, chi tiết trong chương trình công tác trọng tâm nhiệm kì mới để có tiêu chuẩn đánh giá; nêu rõ những khó khăn, bất cập và giải pháp trong thực hiện tang văn minh..v..v.

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Châm – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy cũng  đề nghị Ủy ban MTTQ Huyện cần nhận định, phân tích sâu hơn về tình hình khối đại đoàn kết dân tộc trên địa bàn Huyện, sự phát triển của các giai cấp, tầng lớp nhân dân để triển khai nhiệm vụ sát với thực tiễn. Đặc biệt, cần đánh giá kĩ hơn về kết quả tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân tham gia thực hiện xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh trong 5 năm qua.

Kết thúc hội nghị, toàn bộ ý kiến của các đại biểu đã được thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đông Anh tiếp thu, tổng hợp để sửa đổi, bổ sung và tiếp tục lấy ý kiến đóng góp vào bản dự thảo lần 3 trong thời gian tới.

Thực hiện: Huyền Trang - Thế Vĩnh