KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Đại hội Đaị biểu Hội LHTN xã Xuân Canh lần thứ 5, nhiệm kỳ 2019-2024
Ngày đăng 22/04/2019 | 16:05

Sáng 21/4, Hội LHTN xã Xuân Canh tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ 5, nhiệm kỳ 2019-2024.

Trong nhiệm kỳ qua, hội LHTN xã Xuân Canh đã phát huy vai trò nòng cốt, thực hiện tốt công tác hội và phong trào thanh niên khoá 4 đề ra. Mỗi năm hội phát động ít nhất 5 đợt thi đua với những hoạt động thiết thực hiệu quả, thu hút đông đảo thanh niên tham gia; Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, nhân đạo từ thiện được quan tâm; công tác nắm bắt tình hình tư tưởng thanh niên và dư luận xã hội có chuyển biến tích cực. Phong trào “Tôi yêu Hà Nội” được triển khai sâu rộng trong mọi đối tượng thanh niên và trở thành phong trào hoạt động cách mạng mang đặc trưng của tuổi trẻ xã Xuân Canh. Hội đã tổ chức trên 60 buổi ra quân tổng vệ sinh môi trường, bóc xoá quảng cáo rao vặt trái phép. Tham gia tích cực các hoạt động xung kích tình nguyện, tuyên truyền giữ gìn ATTP; đặc biệt trong phong trào Hà Nội nghĩa tình, hội đã tổ chức tặng quà gia đình chính sách, tặng đồ dùng học tập trị giá trên 75 triệu đồng. Trong nhiệm kỳ, toàn hội có trên 500 lượt hội viên, thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện và đã thu được trên 300 đơn vị máu an toàn.

Với khẩu hiệu: “Phát huy sức mạnh  tuổi trẻ, đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương Xuân Canh giàu đẹp, văn minh hiện đại”, nhiệm kỳ 2019-2024 Hội LHTN xã Xuân Canh đã đề ra nhiệm vụ và một số mục tiêu cụ thể, trong đó nâng tỷ lệ thu hút tập hợp thanh niên từ 75% - 80%, giới thiệu từ 50-60 thanh niên ưu tú được kết nạp vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh mỗi năm; 100% thanh niên đăng ký tuổi 17; tuyên truyền vận động thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện đạt trên 350 đơn vị máu an toàn, mỗi năm đảm nhận 1-2 công trình phần việc thanh niên.

Đại Hội cũng đã hiệp thương bầu Uỷ ban Hội LHTN khoá mới gồm 15 đồng chí, đồng chí Nguyễn Văn Thiện tiếp tục được tái cử chức danh Chủ tịch Hội LHTN xã Xuân Canh khoá 5, bầu 4 đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Nhân dịp này, Hội LHTN Huyện Đông Anh đã khen thưởng 3 tập thể và 9 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014-2019.

Dương Đông - Thế Vĩnh