KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Đông Anh khóa 19, nhiệm kỳ 2019 – 2024
Ngày đăng 24/04/2019 | 11:53

Trong 2 ngày 23 và 24/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đông Anh tổ chức Đại hội Đại biểu khóa 19, nhiệm kỳ 2019 – 2024 .

Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – PCT Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội; Mẹ Việt nam Anh hùng Nguyễn Thị Hảo; Anh hùng lực lượng vũ trang Đinh Thế Văn, Lê Đỗ Ngoạn, Đào Duy Cảnh; đồng chí Nguyễn Văn Quang – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND Huyện; đồng chí Phạm Văn Châm – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Trung Kiên – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND Huyện cùng  các đồng chí trong Ban TVHU, đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể Huyện và 155 đại biểu chính thức tham dự Đại hội.

Nhiệm kì 2014 – 2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đông Anh đã triển khai thực hiện sáng tạo các phong trào thi đua, các cuộc vận động góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trong đó, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã được triển khai đồng bộ với nhiều sáng kiến, mô hình cụ thể. Kết quả sau 5 năm, toàn Huyện đã có thêm 45 làng văn hóa, 7 tổ dân phố văn hóa, 96% số hộ đạt chuẩn gia đình văn hóa; tỷ lệ người qua đời đi hỏa táng đạt 85,7%; vận động từ các nguồn lực xã hội để xây dựng nông thôn mới được 1.150 tỷ 150 triệu đồng. Đến nay, toàn Huyện có 22/23 xã đã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, năm 2016 huyện Đông Anh được công nhận Huyện đạt chuẩn Nông thôn mới. “Chương trình giảm nghèo bền vững, không để ai bị bỏ lại phía sau” được đẩy mạnh với nhiều hoạt động thiết thực. Trong 5 năm, huyện Đông Anh đã vận động được hơn 15 tỷ đồng vào nguồn Qũy Vì người nghèo, qua đó đã xây, sửa 311 nhà đại đoàn kết, hỗ trợ giống, vốn, phân đạm phục vụ sản xuất, tặng quà và hỗ trợ khám chữa bệnh cho hàng trăm lượt hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Bên cạnh đó, MTTQ Huyện còn phân công các tổ chức thành viên giúp đỡ 100% hộ nghèo trên địa bàn, góp phần giảm tỉ lệ hộ nghèo xuống còn 1,57% theo tiêu chí mới. Công tác giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh được tăng cường.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – PCT Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã biểu dương và ghi nhận những kết quả đã đạt được trong nhiệm vừa qua của Ủy ban MTTQ huyện Đông Anh. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị Ủy ban MTTQ huyện cần tiếp tục có những giải pháp hữu hiệu để nắm chắc tâm tư nguyện vọng của nhân dân; nâng cao chất lượng và đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động đảm bảo thiết thực, hiệu quả theo hướng “ích nước, lợi nhà và hướng thiện”; thực hiện hiệu quả 8 chương trình công tác, 5 nhiệm vụ trọng tâm, 3 khâu đột phá của Thành ủy nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết, đổi mới, Đại hội Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đông Anh đã hiệp thương 65 đại biểu vào Ủy ban MTTQ Huyện khóa mới, 9 đại biểu đi dự Đại hội cấp trên. Đồng chí Đỗ Ngọc Bích - Ủy viên Ban TVHU tiếp tục tái cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đông Anh khóa 19, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Nhân dịp này, Ủy ban TW MTTQ Việt Nam đã tặng 6 kỉ niệm chương cho 6 đồng chí đã có những cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc.

Huyền Trang - Việt Quang