KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Đảng bộ Khối Chính quyền Huyện Đông Anh tổ chức đợt sinh hoạt chính trị quán triệt về công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống, khống chế bệnh Dịch tả lợn Châu phi trên địa bàn Huyện
Ngày đăng 23/05/2019 | 10:14

Chiều 22/5, Đảng bộ khối Chính quyền Huyện Đông Anh tổ chức đợt sinh hoạt chính trị quán triệt Kết luận của Ban TVHU về công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống, khống chế bệnh Dịch tả lợn Châu phi trên địa bàn Huyện tới toàn thể cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ. Dự hội nghị, có đồng chí Lê Trung Kiên- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND Huyện, đồng chí Lê Văn Oanh - UVBTVHU - Phó Chủ tịch HĐND Huyện - Bí thư Đảng ủy khối Chính quyền, đồng chí Nguyễn Văn Cường - UVBTVHU- Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy- Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Huyện.

Hội nghị đã thông tin tới các đảng viên về Kết luận của Ban thường vụ Huyện ủy ngày 22/5/2019 về công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống, khống chế bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn Huyện. Theo đó, trên địa bàn huyện có hơn 200 mô hình trang trại chăn nuôi gia súc gia cầm lớn, chiếm tỷ lệ 70%, với 11 trang trại đạt tiêu chuẩn VietGap. Tính đến ngày 1/4/2019, tổng đàn lợn là 79.155 con, trong đó lợn nái 10.569 con, lợn thương phẩm và lợn con theo mẹ là 68.445 con, số hộ chăn nuôi là 4.333 hộ, sản lượng thịt lợn hơi bình quân 16.000 tấn/năm.

Kể từ ổ dịch đầu tiên xuất hiện tại thôn Thụy Lôi xã Thụy Lâm ngày 4/3/2019, tính đến ngày 21/5, bệnh Dịch tả lợn Châu phi đã xảy ra tại 23/24 xã, thị trấn, 105/155 thôn làng, với 950/4.333 hộ có lợn nhiễm bệnh, chiếm 22% tổng số hộ, cơ sở chăn nuôi. Tổng số lợn mắc bệnh và tiêu hủy là 18.159/79.555 con, trọng lượng tiêu hủy 1.492,6 tấn, số tiền đã hỗ trợ tiêu hủy lợn là 46,9 tỷ đồng.

Tại hội nghị, đồng chí Lê Trung Kiên- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND Huyện đã yêu cầu cán bộ, đảng viên nhận thức rõ tính chất nguy hiểm và tác hại nghiêm trọng của bệnh Dịch tả lợn Châu phi, từ đó mỗi cán bộ, đảng viên tích cực tham gia vào công tác tuyên truyền và phòng, chống dịch tới người thân và cộng đồng, qua đó vừa bảo vệ sản xuất, tiêu thụ sản phẩm thịt lợn khỏe mạnh (có kết quả xét nghiệm âm tính với bệnh Dịch tả lợn Châu phi) nhằm giảm thiểu tổn thất về kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn Huyện.

Thực hiện: Dương Đông- Việt Quang