KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Huyện Đông Anh tổ chức Hội nghị giao ban công tác giải phóng mặt bằng Dự án Thành phố thông minh tại huyện Đông Anh
Ngày đăng 17/07/2019 | 11:38

Sáng 17/7, UBND Huyện Đông Anh tổ chức Hội nghị giao ban công tác giải phóng mặt bằng Dự án Thành phố thông minh tại Huyện Đông Anh, đồng chí Lê Trung Kiên- Phó Bí thư Huyện uỷ- Chủ tịch UBND Huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có các đồng chí trong Ban TVHU, thành viên Tổ công tác GPMB của Huyện, các xã Vĩnh Ngọc, Hải Bối và Kim Nỗ.

      Tại hội nghị, đại diện Phòng Quản lý đô thị và Trung tâm phát triển quỹ đất Huyện Đông Anh báo cáo tổng hợp ý kiến của nhân dân và kết quả triển khai thực hiện công tác GPMB Dự án Thành phố thông minh tại Huyện Đông Anh giai đoạn 1 và giai đoạn 2. Trong đó, xã Vĩnh Ngọc, diện tích khoảng 61,4ha đất, trong đó có 22,7ha đất hồ điều hoà, gồm 22 xứ đồng đất nông nghiệp, một số đất vị trí công trình giáo dục, văn hoá và đất thổ cư; đến nay đã quy chủ xong 22 xứ đồng đất nông nghiệp với tổng số thửa là 1.054 thửa của khoảng 593 hộ, đất giao thông thuỷ lợi khoảng 63 thửa. Hồ sơ kỹ thuật của 593 hộ UBND xã Vĩnh Ngọc đang rà soát, xác nhận, dự kiến ngày 26/7/2019 hoàn thiện xong.

     Đối với xã Hải Bối, diện tích khoảng 79,6ha, trong đó có 37,6ha đất hồ điều hoà, gồm 10 xứ đồng đất nông nghiệp, 2 điểm dân cư, 8 khu đất công trình chính trị văn hoá, tâm linh. Đến nay đã quy chủ xong của 10 xứ đồng với tổng số thửa là 2.499 thửa của khoảng 1.188 hộ; Đã quy chủ 2 điểm dân cư với 50 thửa và 8 khu đất công trình chính trị văn hoá, tâm linh.

      Hiện nay Trung tâm phát triển quỹ đất đang tiến hành rà soát đối chiếu các thửa đất với Công ty đo đạc trắc địa bản đồ Hải Đăng để ký hồ sơ kỹ thuật thửa đất của các hộ dân có đất thu hồi. Kết quả đã rà soát tổng 2.499 thửa, còn 221 thửa đang tiếp tục rà soát, hoàn thiện xong hồ sơ kỹ thuật đất để ký các hộ dân. Đối với xã Kim Nỗ, diện tích khoảng 1,6ha, trong đó có 1,39ha đất hồ điều hoà, gồm 6 hộ đất thuê thầu. Đến nay đã quy chủ xong, hiện đang đợi điều chỉnh quyết định phê duyệt chủ trương để đưa ra công khai.

 

      Theo báo cáo tổng hợp ý kiến của nhân dân, trong quá trình triển khai dự án, họp lấy ý kiến nhân dân trên địa bàn các xã có Dự án: Các khu vực đất nghĩa trang, trụ sở UBND xã, Trạm y tế, khu đất thổ cư, các công trình văn hoá, giáo dục, tâm linh nằm trong chỉ giới GPMB của Dự án với diện tích khoảng 10,9ha, các hộ dân và UBND các xã Hải Bối, Vĩnh Ngọc có kiến nghị giữ nguyên.

      Tại hội nghị giao ban, đã có 3 ý kiến tham gia đóng góp, cơ bản các ý kiến thống nhất với những ý kiến của UBND Huyện đã tổng hợp báo cáo. Đồng thời mong muốn UBND Huyện và các đơn vị liên quan quan tâm xem xét và điều chỉnh quy hoạch dự án cho phù hợp, tạo điều kiện có thể theo nguyện vọng của nhân dân và đảm bảo công tác GPMB theo đúng quy định của pháp luật.

 

      Kết luận tại hội nghị, đồng chí Lê Trung Kiên- Phó Bí thư Huyện uỷ- Chủ tịch UBND Huyện đã ghi nhận những kết quả bước đầu đạt được của Dự án và giao nhiệm vụ cho các phòng ban, đơn vị liên quan, UBND các xã Vĩnh Ngọc, Hải Bối và Kim Nỗ thực hiện nghiêm túc kết luận của đồng chí Chủ tịch, trước mắt đề nghị nhà đầu tư xem xét, điều chỉnh cục bộ dự án nằm trong quy hoạch chung, đảm bảo vì lợi ích của người dân, vì hiệu quả của Dự án. Nếu trường hợp phải giải phóng mặt bằng các khu đất trên, đề nghị chủ đầu tư sớm lập dự án khu tái định cư để đảm bảo tiến độ GPMB của Dự án.

Thực hiện: Dương Đông

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh