KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Huyện ủy Đông Anh sơ kết công tác Tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2019
Ngày đăng 18/07/2019 | 11:24

Sáng 18/7, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Đông Anh đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Tuyên giáo 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Phó phòng Lý luận Chính trị lịch sử Đảng – Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, đồng chí Nguyễn Văn Cường - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy – Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy – Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Đông Anh.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Công tác Tuyên giáo của Huyện tiếp tục được đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động, từ đó chất lượng công tác được nâng cao, nổi bật là: đã tham mưu Huyện ủy Đông Anh ban hành các văn bản, kế hoạch về tổ chức quán triệt chương trình công tác trọng tâm năm 2019 và Học tập chuyên đề Làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tham mưu xây dựng và ban hành hệ thống văn bản thuộc các lĩnh vực tuyên truyền, lý luận chính trị, khoa giáo... của BCH đảng bộ huyện khóa 28. Đã tổ chức 5 lớp quán triệt Nghị quyết về nội dung này cho 1.410 cán bộ chủ chốt tại các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc. Việc tổ chức thực hiện các Nghị quyết của BCH Trung ương Đảng được triển khai quyết liệt, hiệu quả với 100% các chi, đảng bộ trực thuộc hoàn thành việc nghiên cứu, triển khai Nghị quyết TW8 khóa 12 và các chuyên đề năm, chuyên đề Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với tỷ lệ cán bộ, đảng viên tham dự đạt trên 94%. Phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện mở 42 lớp bồi dưỡng công tác Đảng cho 6.645 lượt học viên, Tổ chức tập huấn công tác Tuyên giáo cho trên 200 lượt cán bộ, đảng viên về phương thức đấu tranh trên mạng xã hội; Phối hợp với Trường Đào tạo Lê Hồng Phong tổ chức bế giảng lớp Trung cấp Lý luận chính trị hành chính K23A – 17 và khai giảng lớp K4A – 19 với 116 học viên. Phát hành 1.500 số “Bản tin thông tin nội bộ năm 2019”.

Trong 6 tháng cuối năm, Ban tuyên giáo huyện Đông Anh tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: Hướng dẫn, chỉ đạo khối tư tưởng văn hóa huyện, tuyên truyền các nhiệm vụ kinh tế, xã hội, giáo dục pháp luật; tuyên truyền sâu rộng Đề án đầu tư xây dựng huyện Đông Anh thành quận và 12 đề án thánh phần tới cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Chỉ đạo việc tổ chức nghiên cứu học tập, quán triệt và thực hiện chỉ thị, nghị quyết TW, thành phố đến các tổ chức cơ sở Đảng ; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và triển khai sơ kết chất lượng hiệu quả các Kết luận, Thông báo, Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, TP về lĩnh vực khoa giáo… cùng một số nhiệm vụ trọng tâm khác.

Thực hiện: Vũ Quyên - Thế Vĩnh