KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Xã Liên Hà kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sỹ
Ngày đăng 26/07/2019 | 11:14

Sáng 26/7, xã Liên Hà trang trọng tổ chức lễ kỷ niệm 72 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019).

Diễn văn đọc tại buổi lễ nhấn mạnh: Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Liên Hà bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc đối với sự cống hiến của các anh hùng liệt sĩ, các đồng chí thương binh trong cuộc kháng chiến chống xâm lược bảo vệ Tổ quốc. Trong nhiều năm qua, với ý thức trách nhiệm và tấm lòng biết ơn sâu sắc đó, xã Liên Hà đã tích cực làm tốt công tác tri ân bằng những việc làm thiết thực, đóng góp, hỗ trợ giúp đỡ các gia đình liệt sĩ, các đồng chí thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng có đời sống vật chất, tinh thần ổn định và không ngừng nâng cao. Tập trung chỉ đạo, hướng dẫn xác lập, xét duyệt hồ sơ và thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách, chế độ đối với người có công; hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà ở cho người có công với cách mạng có khó khăn về nhà ở.

Tại lễ kỷ niệm, UBND xã Liên Hà đã trao 259 suất quà cho các đối tượng chính sách, đồng thời khen thưởng 20 gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn xã. Trước đó, xã Liên Hà cũng đã tổ chức thăm hỏi, động viên, trao quà, tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, tổ chức lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ của xã với sự tham gia của trên 700 người.

Dương Đông