KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Xã Bắc Hồng tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình 02 của Thành ủy
Ngày đăng 28/07/2019 | 10:31

Chiều 26/7, BCĐ Chương trình xây dựng nông thôn mới xã Bắc Hồng tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình 02 của Thành ủy về “Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nhân dân, giai đoạn 2010-2019”. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hùng Dũng- HUV- Bí thư Huyện Đoàn Đông Anh- Cán bộ phụ trách xã.

Trong 10 năm thực hiện Chương trình 02 của Thành ủy, BCĐ  xã đã luôn quan tâm, chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp và đạt nhiều kết quả nổi bật. Qua việc phát động phong trào thi đua “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới” và cuộc vận động “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, toàn xã đã huy động  các nguồn lực được tổng số tiền trên 730 tỷ đồng để xây dựng các tuyến đường giao thông, các công trình dân sinh phúc lợi tại địa phương, trong đó vốn nhân dân đóng góp được gần 60 tỷ đồng. Bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc, đời sống của nhân dân ngày một nâng cao, thu nhập bình quân đầu người đạt 46 triệu đồng/người/năm, hộ nghèo giảm còn 57 hộ, chiếm tỷ lệ 1,48%, tỷ lệ hộ sử dụng nước hợp vệ sinh là 100%, tỷ lệ nhà đạt chuẩn của Bộ xây dựng trên địa bàn xã chiếm 94%, tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 83,1%,  100% số hộ được sử dụng điện lưới thường xuyên và an toàn. Nhà văn hóa các thôn được đầu tư đầy đủ trang thiết bị thiết yếu, phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt cộng đồng. Xã Bắc Hồng đã thực hiện đạt 15/19 tiêu chí, còn 4 tiêu chí đang phấn đấu thực hiện.

Tại hội nghị, BCĐ nông thôn mới xã Bắc Hồng cũng đã chỉ ra những mặt còn tồn tại hạn chế và đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm thực hiện trong năm 2020.

Nhân dịp này, đã có 7 tập thể, 16 cá nhân và hộ gia đình được biểu dương khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình 02 của Thành ủy về “Phát triển nông nghiêp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nhân dân, giai đoạn 2010-2019”.

Dương Đông & Trung Dũng